Thói quen chữa bệnh nhiều người Việt vẫn đang làm khiến thối thịt, hỏng xương

Đau chân đắp thuốc lá khiến thịt hoại tử

Anh Tr.V. N, 49 tuổi (Trực Ninh – Nam Định) cảm thấy bàn chân phải bị đau nhức, khó khăn đi lại. Thay vì đi khám anh V đã nghe theo lời khuyên của người thân tự mua thuốc Nam về đắp tại nhà.

Sau khi đắp thuốc triệu chứng đau nhức tại chân anh V không thuyên giảm, chân bắt đầu sưng đau nhiều, chảy dịch và bốc mùi thối. Anh V lo sợ đã tới bệnh viện Việt Đức khám, trong tình trạng có nhiễm trùng hoại tử chân phải.

BS cảnh báo: Thói quen chữa bệnh nhiều người Việt vẫn đang làm khiến thối thịt, hỏng xương - Ảnh 1.

Chân bệnh nhân V sau nhiều ca phẫu thuật, ảnh BVCC.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức tiên lượng khả năng giữ lại bàn chân rất khó khăn, do chân đã nhiễm trùng hoại tử.

Ths.BS Trần Tuấn Anh, khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn và chăm sóc vết thương, cho biết, trường hợp bệnh nhân V vì lo ngại đi viện phải mổ xẻ nên đã tự mua thuốc nam về điều trị. May mắn cho bệnh nhân qua nhiều cuộc phẫu thuật bác sĩ đã giữ lại được bàn chân, tuy nhiên chức năng còn hạn chế.

Bác sĩ khuyên cáo, hiện nay người dân vẫn còn thói quen khi bị đau chân, xương thường tìm đến thuốc nam để bó sẽ rất nguy hiểm. Bệnh viện Việt Đức vẫn thường xuyên tiếp nhận những trường hợp gặp biến chứng nặng như anh V. 

Người dân khi gặp các vấn đề về sức khỏe, đau chân, xương… nên tìm tới cơ sở y tế để được điều trị, tránh tiền mất tật mang.

* Đọc bài cùng tác giả Ngọc Minh tại đây.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *