Tại sao bạn nên viết một Nhật ký

Một số người có ảnh hưởng nhất trong lịch sử đã lưu giữ các tạp chí chi tiết về cuộc sống của họ. Những tạp chí đó đã phục vụ hai mục đích: một hồ sơ vĩnh viễn cho hậu thế, và phát hành chính thống cho những người viết chúng.

Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình cần, việc giữ một tạp chí có những lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể tận hưởng ngay lập tức. Đây là lý do tại sao bạn có thể muốn ngồi xuống thường xuyên để ghi lại những suy nghĩ của bạn.

Tại sao bạn nên viết một Nhật ký

Ngay cả khi bạn không nghĩ sẽ có một bộ phim tài liệu sử dụng tạp chí của mình để bình luận về hương vị, vẫn có rất nhiều lý do để giữ một cuốn cho riêng bạn. Có lẽ bạn muốn để lại một cái gì đó cho con bạn kể câu chuyện của bạn và những gì bạn đã hoàn thành.

Có lẽ bạn thực tế hơn, và muốn một cách để khai thác sự sáng tạo của bạn. Có lẽ bạn chỉ muốn bản phát hành cathartic đi kèm với văn bản thông thường. Dù đó là gì, đây đều là những lý do tuyệt vời. Chúng ta hãy nhìn vào từng người, và tại sao chúng lại quan trọng đến vậy.

Viết thường xuyên có lợi ích cho sức khỏe

Viết có thể làm điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn. Ngoài việc giữ cho nước trái cây sáng tạo của bạn trôi chảy, một chủ đề riêng biệt, chúng ta sẽ sớm có được cách viết thường xuyên có thể cung cấp cho bạn một van xả an toàn, an toàn cho những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Chúng ta đã thảo luận về một số lợi ích tinh thần và cảm xúc của việc viết trước đây , từ góc độ sáng tạo bằng văn bản nhưng bạn không phải viết tiểu thuyết để có được chúng. Ví dụ, chúng tôi đã đề cập rằng việc giữ một tạp chí tuyệt vời có thể làm nên điều kỳ diệu cho lòng tự trọng của bạn .

Không chỉ viết thường xuyên làm cho bạn cảm thấy tốt, nó còn giúp bạn sống lại các sự kiện bạn đã trải nghiệm trong một môi trường an toàn nơi bạn có thể xử lý chúng mà không sợ hãi hoặc căng thẳng.

Trên thực tế, có rất nhiều dữ liệu về lợi ích tinh thần và cảm xúc của việc viết nhật ký mà các cố vấn, nhân viên xã hội và nhà trị liệu thường khuyến khích bệnh nhân của họ làm điều đó. Nghiên cứu này từ tạp chí Advances in Psychological Treatment là một thử nghiệm tuyệt vời và là một bản tóm tắt chắc chắn về nghiên cứu hiện tại về chủ đề này.

Tại sao bạn nên viết một Nhật ký

Trong tác phẩm, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng để giúp những người tham gia nghiên cứu đối phó với các sự kiện đau thương, căng thẳng hoặc cảm xúc. Nó đặc biệt hiệu quả ở những người mắc bệnh nặng như ung thư chẳng hạn.

Trên thực tế, thực tế được đánh giá rất cao, có một Trung tâm Trị liệu Tạp chí Dành riêng cho các lợi ích sức khỏe tâm thần của việc viết nhật ký thường xuyên, cả trong môi trường trị liệu và cá nhân.

Đó không chỉ là những gì bạn viết về mặc dù. Làm thế nào bạn viết cũng đóng một vai trò. Nghiên cứu của Đại học Iowa này cho thấy việc viết nhật ký về các sự kiện căng thẳng đã giúp người tham gia đối phó với các sự kiện mà họ trải qua. Tuy nhiên, chìa khóa là tập trung vào những gì bạn đang nghĩ và cảm thấy trái ngược với cảm xúc của bạn.

Nói tóm lại, bạn nhận được những lợi ích tốt nhất của việc viết nhật ký khi bạn kể câu chuyện cá nhân của mình, không chỉ viết về cảm xúc của bạn. Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách kể câu chuyện cá nhân của riêng bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sức khỏe của bạn.

Giữ một tạp chí giúp khai thác sự sáng tạo của bạn

Những lợi ích sáng tạo của việc giữ một tạp chí cũng được ghi chép lại. Bạn có thể đã nghe nói rằng cách tốt nhất để viết tốt hơn là cứ tiếp tục làm nó. Điều đó đúng, nhưng lợi ích đi sâu hơn là chỉ tạo ra những câu hay hơn.

Ví dụ, viết thường xuyên có thể giúp bạn học cách xử lý và truyền đạt các ý tưởng phức tạp một cách hiệu quả . Nó cũng có thể giúp bạn ghi nhớ thông tin quan trọng và lên ý tưởng mới.

Nói cách khác, viết về trải nghiệm của bạn không chỉ giúp bạn xử lý chúng, nó còn giúp bạn nhìn thấy những cơ hội có thể không rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nó cũng giúp bạn học cách chia nhỏ các trải nghiệm phức tạp thành các mẩu thông tin hữu ích, có liên quan được tổ chức mạch lạc.

Ngay cả khi bạn không nghĩ bất cứ điều gì đặc biệt đã xảy ra với bạn, chính hành động giữ một cuốn nhật ký có thể giúp bạn động não. Bạn có thường xuyên bắt gặp mình viết về một thứ gì đó có vẻ buồn tẻ trên bề mặt, nhưng lại dẫn bạn đến một mạng nhện của những suy nghĩ, ý tưởng và ký ức khác khi bạn đang xử lý nó? Viết thường xuyên mở ra cơ hội cho những cơ hội đó mỗi khi bạn ngồi xuống.

Ngay cả khi bạn không làm công việc sáng tạo, viết thường xuyên có lợi ích thiết thực

Viết thường xuyên cũng có thể có chức năng, và phục vụ như một lời nhắc nhở về những sai lầm bạn đã mắc phải, những thành tựu bạn tự hào và những khoảnh khắc tuyệt vời bạn muốn ghi nhớ.

Ví dụ, giữ một cuốn nhật ký công việc có thể phục vụ như một hồ sơ theo dõi các sai lầm và thành công . Bản ghi đó có thể có ích sau này khi bạn cảm thấy thất vọng, nhưng chúng cũng có thể giúp bạn điều chỉnh con tàu cá nhân của bạn khi bạn cảm thấy bị lạc.

Nhặt nhật ký công việc của bạn và nhìn lại những điều bạn đã làm rất tốt với bạn, bạn có thể chọn ra một mô hình của những điều bạn muốn làm theo, thông thái nghề nghiệp. Tương tự như vậy, những thành tựu và khoảnh khắc tuyệt vời đó không chỉ làm tăng lòng tự trọng của bạn, chúng còn cho bạn sự biện minh tuyệt vời để tăng lương hoặc thăng chức khi đến lúc nói chuyện với sếp về sự gia tăng.

Tại sao bạn nên viết một Nhật ký

Bạn không cần phải là một người làm việc sáng tạo để đánh giá cao việc nhìn lại những điều bạn đã làm tốt và những điều bạn cần để làm việc. Nhìn thấy sai lầm của chính bạn trước khi chúng được chỉ ra cho bạn là một điều tuyệt vời và ghi lại thành tích của bạn để đảm bảo rằng chúng không bao giờ bị bỏ qua.

Viết thường xuyên có thể áp dụng cho nhiều hơn là chỉ làm việc, quá. Giữ một tạp chí là một cách tuyệt vời để xây dựng những thói quen tốt hơn, vì nó buộc bạn phải nhận thức được hành động và hành vi của mình. Nếu bạn đang muốn xem những gì bạn ăn, hãy ghi nhật ký thực phẩm là một cách tuyệt vời để luôn chú ý hơn nữa.

Tương tự như vậy, chỉ cần viết ra những điều tích cực xảy ra với bạn hoặc theo dõi tâm trạng của bạn có thể giúp bạn xác định những mô hình tốt trong cuộc sống có thể lặp lại mà bạn nên dành thời gian cho không nên đề cập đến những điều khiến bạn cảm thấy tồi tệ hoặc ném bạn ra khỏi trò chơi của bạn nên được loại bỏ.

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *