Sợ dịch COVID-19 không đến phòng gym, nữ HLV Mỹ chỉ cách tập luyện trên giường giúp bụng thon, chân chắc, mông căng

Emily Diers là người sáng tạo ra phương pháp tập luyện Bodycraft, một vũ công chuyên nghiệp sống tại thành phố New York. Mới đây, cô đã đăng trên Instagram của mình chuỗi bài tập “Stay in Bed Workout” nhằm khuyến khích mọi người đừng từ bỏ thói quen luyện tập, nâng cao sức khỏe, đặc biệt là trong thời gian dịch COVID-19 hoành hành như hiện nay.

Theo đó, dù có ở nhà tránh dịch nhưng bạn vẫn có thể duy trì vóc dáng với những bài tập dễ dàng trên chính ngay chiếc giường ngủ của mình.

Sợ dịch COVID-19 không đến phòng gym, nữ HLV Mỹ chỉ cách tập luyện trên giường giúp bụng thon, chân chắc, mông căng - Ảnh 1.

Vũ công chuyên nghiệp 32 tuổi này giải thích việc tập luyện trên giường sẽ khiến bạn phải cố gắng nhiều hơn để cân bằng cơ thể trên chiếc nệm êm của mình nhờ đó có kết quả tập luyện tốt hơn.

Emily đã giải thích rằng việc hình thành thói quen tập luyện ngay trên giường mang lại nhiều lợi ích không tưởng. Cô cũng lưu ý một điều rằng: “Sự thoải mái là điều quan trọng nhưng bề mặt giường quá mềm sẽ khiến bạn phải cố gắng nhiều hơn trong việc giữ thăng bằng cơ thể đấy”.

Cô khởi động bằng việc duỗi người ra phía sau rồi nhanh chóng trở về tư thế chống 2 tay, quỳ gối đồng thời đá một chân ra sau. Thực hiện luân phiên hai động tác này với 30 lần mỗi bên.

Ở bài tập kế cuối, cô ấy tiếp tục thực hiện một loạt các động tác đá chân ra sau và sang ngang luân phiên nhau. Cuối cùng, Emily kết thúc chuỗi bài tập đầu tiên bằng một động tác khá phức tạp. Cân bằng cơ thể trong tư thế quỳ một gối và chống một tay trong khi đẩy thẳng chân còn lại ra sau.

Sợ dịch COVID-19 không đến phòng gym, nữ HLV Mỹ chỉ cách tập luyện trên giường giúp bụng thon, chân chắc, mông căng - Ảnh 2.

Bài tập chân: ở chuỗi video đầu tiên, Emily tập trung vào các động tác đá chân sang hông và ra sau 30 lần mỗi bên.

Sợ dịch COVID-19 không đến phòng gym, nữ HLV Mỹ chỉ cách tập luyện trên giường giúp bụng thon, chân chắc, mông căng - Ảnh 3.

Emily kết thúc chuỗi bài tập đầu tiên bằng một động tác khá phức tạp. Cân bằng cơ thể trong tư thế quỳ một gối và chống một tay trong khi đẩy thẳng chân còn lại ra sau.

Video của chuỗi bài tập thứ hai tập trung nhiều vào việc tập luyện các nhóm cơ bụng và cơ mông. Thay bằng việc sử dụng tạ hay các dây đàn hồi kháng lực, cô ấy đã tận dụng chính chiếc gối của mình.

“Cơ core (cơ lõi) là nắm giữ trọng tâm sức mạnh cơ bắp của bạn. Đây là nơi bạn tiếp cận nỗi sợ và kiểm soát nó. Khai mở luân xa số ba (vùng thượng thận) và tăng cường sức mạnh của bạn, sau đó hãy kiểm soát sự lo lắng bằng trạng thái bình tĩnh”. Đây là dòng chú thích của Emily cho chuỗi bài tập này. Cô cũng khuyên nên tập luyện 20 lần mỗi động tác trong video.

Emily bắt đầu bằng việc nằm ngửa, đưa hai chân lên cao một góc 90 độ trong khi hai tay giữ gối phía trên đầu. Sau đó, cô ấy gập người về phía trước, mở rộng hai chân sang ngang đồng thời đưa hai tay thẳng xuống người dưới.

Sợ dịch COVID-19 không đến phòng gym, nữ HLV Mỹ chỉ cách tập luyện trên giường giúp bụng thon, chân chắc, mông căng - Ảnh 4.

Cô ấy tiếp tục tập luyện với động tác đạp xe, ép chặt một chân về phía người một góc 45 độ trong khi chân còn lại duỗi thẳng sau đó đổi chân rồi luân phiên giữa hai động tác.

Sợ dịch COVID-19 không đến phòng gym, nữ HLV Mỹ chỉ cách tập luyện trên giường giúp bụng thon, chân chắc, mông căng - Ảnh 5.

Cô ấy nghiêng người và giữ thăng bằng cơ thể bằng hông đồng thời di chuyển đầu gối sang một bên.

Ở video thứ ba và cuối cùng, cô ấy đều thực hiện các động tác nâng chân với kỹ thuật khác nhau mỗi bên từ 20 đến 30 lần. Emily hoàn thành chuỗi bài tập này với hai lần giãn cơ.

Sợ dịch COVID-19 không đến phòng gym, nữ HLV Mỹ chỉ cách tập luyện trên giường giúp bụng thon, chân chắc, mông căng - Ảnh 6.

Giãn cơ hai lần và thế là xong.

Tôi làm ra những video này để được hướng dẫn và truyền tải năng lượng của bản thân mình với sự sáng tạo trong đó nhằm giúp mọi người thu lại những kết quả đáng mong đợi.” Cô ấy viết. “Hãy tập luyện và giữ kết nối với tôi nhé”.

Emily Diers cũng là một huấn luyện viên tại Óbe, một trung tâm dành cho những người muốn tập luyện tại nhà. Trung tâm này cũng cung cấp rất nhiều lớp học trực tuyến theo yêu cầu từ nhảy cardio cho đến thiền.

Sợ dịch COVID-19 không đến phòng gym, nữ HLV Mỹ chỉ cách tập luyện trên giường giúp bụng thon, chân chắc, mông căng - Ảnh 7.

Emily nói rằng cô ấy đã tạo ra những bài tập đó nhằm kết nối mọi người giữa lúc khủng hoảng về việc bùng phát COVID-19.

Khi tình trạng dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đã có rất nhiều người đam mê rèn luyện bản thân chuyển dần sang tập tại nhà theo yêu cầu hoặc đến các trung tâm như Óbe nhằm đảm bảo an toàn.

Chúng tôi chắc chắn rằng đã có rất nhiều người từ bỏ thẻ hội viên tại phòng tập gym của họ để đến đăng ký tập luyện tại Óbe và số lượng người đăng ký tại đây cao gấp ba lần bình thường“, đại diện của Óbe chia sẻ.

Nguồn: @emdeer, DailyMail

Sợ dịch COVID-19 không đến phòng gym, nữ HLV Mỹ chỉ cách tập luyện trên giường giúp bụng thon, chân chắc, mông căng - Ảnh 9.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *