Phẫu thuật cắt dải dạ dày để giảm cân là gì?

Nếu bạn và bác sĩ của bạn đã quyết định rằng phẫu thuật giảm cân phù hợp với bạn, bạn có một số lựa chọn. Trong một phẫu thuật hạn chế, bác sĩ phẫu thuật sử dụng một trong nhiều kỹ thuật khác nhau để giảm kích thước của dạ dày . Sau khi phẫu thuật hạn chế, bạn sẽ cảm thấy no nhanh hơn, ăn ít hơn và giảm cân.

Xem thêm: Công dụng đáng ngạc nhiên đối với bột ngô
Xem thêm: Hãy Chọn Sữa Rửa Mặt Một Cách Khôn Ngoan

phẫu thuật cắt dạ dày để giảm cân

Tên đầy đủ của ba loại phẫu thuật hạn chế để giảm cân là:

  • Nội soi dạ dày điều chỉnh băng
  • Tạo hình dạ dày dải dọc
  • Tay áo cắt dạ dày

Phẫu thuật cắt dải dạ dày là gì?

Bác sĩ phẫu thuật sử dụng phương pháp nội soi (bao gồm các vết cắt nhỏ ở bụng) để đặt một dải silicon có thể điều chỉnh xung quanh phần trên của dạ dày. Bị ép bởi dây silicon, dạ dày sẽ trở thành một cái túi có lỗ thoát ra ngoài rộng khoảng inch. Sau khi kết thúc, dạ dày chỉ có thể chứa khoảng một ounce thức ăn.

Một ống nhựa chạy từ dây silicon đến một thiết bị ngay dưới da . Nước muối (nước muối vô trùng) có thể được tiêm hoặc loại bỏ qua da, chảy vào hoặc ra khỏi băng silicone. Tiêm nước muối làm đầy băng và làm cho băng chặt hơn. Bằng cách này, băng có thể được thắt chặt hoặc nới lỏng khi cần thiết để giảm tác dụng phụ và cải thiện hiệu quả giảm cân.

Kết quả của băng dính dạ dày là gì?

Phẫu thuật cắt dải dạ dày không còn được thực hiện phổ biến vì tỷ lệ thất bại cao. Quy trình này thường giúp giảm khoảng 35% đến 45% trọng lượng dư thừa. Ví dụ, một người thừa cân 100 pound có thể giảm khoảng 35 đến 45 pound sau khi thắt dạ dày . Tuy nhiên, kết quả rất khác nhau. Quá trình này có thể được đảo ngược nếu cần thiết và trong thời gian đó, dạ dày thường trở lại kích thước bình thường.

Các tác dụng phụ là gì?

Mọi người có xu hướng gặp ít vấn đề do hậu quả của phẫu thuật cắt dạ dày. Nguy cơ tử vong do phẫu thuật cắt dải dạ dày là dưới một phần 3.000. Các vấn đề phổ biến nhất sau phẫu thuật cắt dạ dày bao gồm:

  • Buồn nôn và nôn . Chúng thường có thể được giảm bớt bằng cách điều chỉnh độ chặt của dây đeo.
  • Các biến chứng phẫu thuật nhỏ. Chúng bao gồm các vấn đề với thiết bị điều chỉnh, nhiễm trùng vết thương hoặc chảy máu nhẹ và chúng xảy ra ít hơn 10% thời gian.

Không giống như phẫu thuật cắt đoạn dạ dày, thắt dạ dày không cản trở quá trình hấp thụ thức ăn. Vì lý do này, hiếm khi thiếu hụt vitamin sau khi thắt dạ dày.

Cắt dạ dày bằng tay là gì?

Trong phẫu thuật cắt dạ dày bằng ống tay, hơn một nửa dạ dày của bạn bị cắt bỏ, để lại một ống tay dọc mỏng có kích thước bằng một quả chuối. Vì một phần dạ dày của bạn đã bị cắt bỏ nên phẫu thuật này không thể đảo ngược.

Phẫu thuật cắt dạ dày đang trở thành phương pháp hạn chế phẫu thuật phổ biến nhất vì tỷ lệ thành công và tỷ lệ biến chứng thấp hơn. Những người đã phẫu thuật này cho biết họ đã giảm được 40% đến 50% trọng lượng tổng thể.

Thủ thuật được thực hiện thông qua một vết rạch lớn ở bụng (một thủ thuật mở) hoặc nội soi (một số vết rạch nhỏ sử dụng các dụng cụ nhỏ và một máy ảnh làm hướng dẫn). Phục hồi thể chất mất 4 đến 6 tuần.

Phẫu thuật tạo hình dạ dày dải dọc là gì?

Phẫu thuật tạo hình dạ dày băng dọc (VBG) cũng bao gồm một băng nhựa được đặt quanh dạ dày. Ngoài ra, bác sĩ phẫu thuật ghim dạ dày phía trên băng vào một túi nhỏ.

Phẫu thuật tạo hình dạ dày theo dải dọc giúp giảm cân ít hơn so với các phẫu thuật khác. Nó cũng có tỷ lệ biến chứng cao hơn. Vì những lý do này, ngày nay phẫu thuật tạo hình dạ dày dải dọc ít phổ biến hơn. Chỉ có 5% bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa vẫn thực hiện phẫu thuật này.

Phẫu thuật hỗn hợp là gì? (Hạn chế và độc hại)

Phẫu thuật hạn chế là một phần quan trọng của gần như tất cả các cuộc phẫu thuật giảm cân. Trong quá trình cắt bỏ dạ dày, phẫu thuật giảm cân thông thường , phẫu thuật hạn chế được thực hiện trước. Việc “ghim dạ dày” này tạo ra một túi dạ dày nhỏ. Sau đó, túi dạ dày mới được nối lại với một phần của ruột non ở phía dưới. Điều này dẫn đến ăn ít thức ăn hơn (hạn chế) và ít hấp thụ thức ăn hơn (không hấp thu).

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *