Những thực phẩm cần tránh khi bị dị ứng theo mùa

Những thực phẩm cần tránh khi bị dị ứng theo mùa - Ảnh 1.

Histamine: Mặc dù là một chất dẫn truyền thần kinh thiết yếu trong cơ thể con người nhưng histamine lại gây ra phản ứng dị ứng. Một khi ăn quá nhiều các loại thực phẩm chứa histamine này sẽ khiến cho hệ hô hấp trở nên tồi tệ hơn.

Những thực phẩm cần tránh khi bị dị ứng theo mùa - Ảnh 2.

Cà chua, nấm và rau tươi khác: Các loại rau luôn là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng đây cũng là thứ chứa một nguồn histamine tương đối cao. Do đó những người có nguy cơ bị kích ứng hay nhạy cảm với chất này nên tránh một số loại rau như: rau bina, cà tím, bí ngô, bơ, cần tây…

Những thực phẩm cần tránh khi bị dị ứng theo mùa - Ảnh 3.

Hạnh nhân, đậu phộng và các loại hạt khác: Thông thường những người bị dị ứng với phấn hoa cũng có nguy cơ bị dị ứng với các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó, đậu phộng…

Những thực phẩm cần tránh khi bị dị ứng theo mùa - Ảnh 4.

Rượu: Theo một số nghiên cứu, thức uống phổ biến nhất có thể gây dị ứng chính là rượu vang đỏ và trắng. Rất ít người biết rằng bản thân rượu vang được làm từ nho lên men chứa nhiều sulfites nếu sử dụng nhiều có thể khiến người dùng bị lên cơn hen nghiêm trọng.

Những thực phẩm cần tránh khi bị dị ứng theo mùa - Ảnh 5.

Động vật có vỏ cũng là một trong những thực phẩm dễ gây dị ứng. Dị ứng với động vật có vỏ là hiện tượng thường thấy và có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, ngay cả đối với những người không có bất cứ phản ứng nào trước đó khi ăn món thực phẩm này.

Những thực phẩm cần tránh khi bị dị ứng theo mùa - Ảnh 6.

Chuối: Đối với những người dễ bị dị ứng với các loại thực phẩm thì khi ăn chuối, nhất là chuối chưa chín rất có thể sẽ gặp rắc rối.

Những thực phẩm cần tránh khi bị dị ứng theo mùa - Ảnh 7.

Phô mai xanh chứa một hàm lượng cao chất histamine do đây là một loại thực phẩm lên men. Vì thế nếu người dễ bị dị ứng tiêu thụ phô mai xanh sẽ có nguy cơ bị tức ngực, hắt hơi, nguy hiểm hơn là sốc phản vệ.

Những thực phẩm cần tránh khi bị dị ứng theo mùa - Ảnh 8.

Trà hoa cúc là một thức uống tạo cảm giác nhẹ nhàng, nhất là vào mùa cúm, tuy nhiên, loại nước uống này cũng có thể gây phiền toái cho những người dễ bị dị ứng theo mùa./.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *