Ngày mai (21/3) tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung

Thông tin từ Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tính đến ngày 20/3/2020 ghi nhận 87 trường hợp mắc tại 16 tỉnh, thành phố. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh số ca thâm nhập từ bên ngoài tăng, Bộ Y tế đã chỉ đạo tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó vẫn sẽ tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia Covid-19 về việc tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. 

Tổ chức cách ly tập trung với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0 giờ 00 ngày 21/3/2020.

Đối với trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và được cơ quan đại diện cam kết đảm bảo tuyệt đối về các điều kiện cách ly thì có thể được cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú cho đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Trường hợp đặc biệt phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ liên quan (khi cần thiết).

Đọc các bài viết tác giả Ngọc Minh để nắm bắt thông tin y tế, sức khỏe mới nhất.

Ngày mai (21/3) tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung - Ảnh 1.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *