Loại trái cây rẻ tiền nhưng lại là một trong 3 siêu thực phẩm bảo vệ sức khỏe đường ruột trong mùa dịch

Trong mùa dịch, ngoài việc rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách , các chuyên gia nhắc nhở điều quan trọng hơn chính là phải có “một chế độ ăn uống cân bằng” để tăng cường hệ miễn dịch, chống dịch toàn diện từ trong ra ngoài.

Bác sĩ gia đình Hứa Thư Hoa (Trung Quốc) cho biết, một trong những hệ thống miễn dịch lớn nhất trong cơ thể con người chính là đường ruột, thông qua chế độ ăn uống tốt tạo môi trường vi khuẩn có lợi cho sức khỏe đường ruột, đồng thời kết hợp với ngủ đủ giấc, tập thể dục vừa phải, mới là cách tốt nhất để ngăn ngừa dịch Covid-19.

Bác sĩ Hứa Thư Hoa cho biết, trong cơ thể con người có 70% tế bào miễn dịch nằm ở đường ruột, đồng thời, ruột là tuyến phòng thủ đầu điên của cơ thể để chống lại mầm bệnh bên ngoài.

Do đó, sự cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong đường ruột, rất quan trọng đối phó với phản ứng viêm và điều hòa miễn dịch của cơ thể. Đường ruột tốt không chỉ có thể giúp trao đổi chất và tiêu hóa, cũng có thể duy trì sức đề kháng, tránh tình trạng hệ miễn dịch bị rối loạn khi cơ thể có quá nhiều vi khuẩn xấu.

Dưới đây là 3 siêu thực phẩm giúp bạn “bảo vệ đường ruột”:

1. Quả ổi

Chuyên gia dinh dưỡng Tống Minh Hoa cho biết, quả ổi đứng vị trí số 1 trong các loại trái cây chứa vitamin C, thành phần này có thể cải thiện khả năng miễn dịch, điều này rất quan trọng để phòng ngừa bệnh cúm, nhiễm trùng đường hô hấp trên… Hơn nữa, khả năng chống lại các gốc tự do của quả ổi cũng đứng số 1 trong các loại quả, đồng thời ổi cũng giàu chất xơ có thể thúc đẩy nhu động ruột.

Mỗi ngày ăn một quả ổi có thể đáp ứng được các chất cần thiết cho cơ quan nội tạng, chẳng hạn như sắt, axit folic, canxi, chất xơ, protein, carbohydrate, vitamin A, B và C. Nó chỉ chứa khoảng 0,9g chất béo, 84 calo, so với táo, quả ổi chứa ít chất béo hơn 38% và ít calo hơn 42%, khiến nó trở thành một siêu thực phẩm khá toàn diện.

Ổi: Loại trái cây rẻ tiền nhưng lại là một trong 3 siêu thực phẩm bảo vệ sức khỏe đường ruột trong mùa dịch - Ảnh 1.

2. Sữa chua không đường

Tống Minh Hoa giải thích, sữa chua rất giàu men vi sinh, chức năng chủ yếu của nó là điều chỉnh, cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa. Thường xuyên ăn sữa chua có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Vi khuẩn lactic có thể làm tăng giao thoa gamma do tế bào T giải phóng, tăng sản xuất kháng thể, đồng thời, vi khuẩn axit lactic cũng sẽ tăng cường hoạt động của các tế bào “sát thủ” tự nhiên, tiêu diệt các thành phần gây hại cho đường ruột.

Ổi: Loại trái cây rẻ tiền nhưng lại là một trong 3 siêu thực phẩm bảo vệ sức khỏe đường ruột trong mùa dịch - Ảnh 2.

Sữa chua rất giàu men vi sinh, chức năng chủ yếu của nó là điều chỉnh, cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa.

3. Lúa mạch

Trong những năm gần đây, dinh dưỡng của lúa mạch đã được nhiều quốc gia coi trọng. Β-glucan trong lúa mạch đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm cholesterol và cải thiện khả năng miễn dịch. Lúa mạch nguyên chất là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh của bạn vì lúa mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan.

Lúa mạch chứa nguồn khoáng chất và vitamin rất tốt như mangan, magiê, selen, đồng, kẽm, sắt, kali, phốt pho, vitamin B và chất xơ, đáp ứng đủ nhu cầu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chất phytochemical có trong lúa mạch làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Ăn ít nhất 12g lúa mạch mỗi ngày có thể cải thiện môi trường đường ruột và trở thành một siêu thực phẩm mới nhất trong việc bảo vệ đường ruột, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

(Nguồn: Ettoday)

Ổi: Loại trái cây rẻ tiền nhưng lại là một trong 3 siêu thực phẩm bảo vệ sức khỏe đường ruột trong mùa dịch - Ảnh 3.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *