Lộ trình di chuyển của bệnh nhân số 21 ngồi cùng chuyến bay với cô gái ở Trúc Bạch

Bệnh nhân N.Q.T (nam, 61 tuổi phường Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội) hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Bệnh nhân đi công tác tại Anh, trở về trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines cùng chuyến và ngồi gần với bệnh nhân N.H.N (bệnh nhân số 17) về đến Hà Nội lúc 4h30, được lái xe riêng đón về đến nhà.

Ngày 06/3/2020, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi và ho khan, chưa điều trị. 

10 giờ sáng ngày ngày 07/3/2020, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe riêng. Kết quả xét nghiệm dương tính với chủng vi rút SARS-CoV-2.

Sau khi bệnh nhân số 21 dương tính, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ tại chỗ ở kết quả như sau:

– Tổng số người tiếp xúc gần với bệnh nhân là 26 người, trong đó tại nơi ở có 2 người (vợ, lái xe) đã được cách ly; tại nơi làm việc hiện đã xác định được 24 người, đang tiếp tục xác minh.

– Tổng số người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần của bệnh nhân  là 23 người.

– Tổng số người tiếp xúc gần với các đối tượng đã xác định được là 29 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thực hiện cách ly y tế đối với: 50 người trong đó tại nơi ở 9 người; tại bệnh viện 41 người.

Tiến hành lấy 15 mẫu bệnh phẩm (vợ và 14 người tiếp xúc gần với lái xe) để xét nghiệm chẩn đoán tác nhân gây bệnh, hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đang tiến hành xét nghiệm.

Lộ trình di chuyển của bệnh nhân số 21 ngồi cùng chuyến bay với cô gái ở Trúc Bạch - Ảnh 3.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *