Làm thế nào để ngừng so sánh bản thân với bạn bè và đồng nghiệp

Lần trước tôi đã kiểm tra, không ai muốn cảm thấy bị coi thường hay giảm thiểu. Nhưng đó chính xác là kết quả khi bạn thường xuyên so sánh bản thân với người khác.

>>> Xem Thêm : 10 bài học quan trọng trong cuộc sống chúng ta thường được dạy quá muộn
>>> Xem Thêm : 15 điều bạn nên từ bỏ để hạnh phúc
>>> Xem Thêm : 10 kỹ năng sống cần thiết mà bạn không được dạy

Làm thế nào để ngừng so sánh bản thân với bạn bè và đồng nghiệp

Vào một ngày cũ bình thường, bạn đang cắm đầu, tham gia vào các nhiệm vụ công việc trước mặt bạn. Có lẽ bạn đang vạch ra những bài tập sắp tới. Có lẽ bạn đang mải mê với một dự án với thời hạn chặt chẽ. Dù bằng cách nào, bạn đang cảm thấy tốt, nói chung, về công việc, quyết định và tiến trình nghề nghiệp của bạn.

Và sau đó bạn làm điều đó.

Bạn so sánh mình với một người bạn hoặc đồng nghiệp có ảnh hưởng nhiều hơn, lương, thưởng hoặc […] hơn bạn. Và bây giờ bạn cảm thấy như một cuộc sống như bất công với bạn.

Đối với hầu hết chúng ta, thật hấp dẫn khi so sánh bản thân với người khác. Khi làm như vậy, chúng ta có thể lượm lặt một cách mới để tiếp cận công việc của mình. Chúng tôi có thể được truyền cảm hứng để chấp nhận rủi ro như đối tác của chúng tôi đã làm. Nhưng phần lớn, so sánh không khiến phụ nữ cảm thấy tốt .

Nó thường cướp đi của chúng ta bất kỳ món quà nào chúng ta từng cảm thấy hơi tốt. Những so sánh mà chúng ta mắc phải trên mối quan hệ và khiến chúng ta cảm thấy nhảm nhí là những ma cà rồng năng lượng mà chúng ta không thể nuông chiều.

Hãy xem xét các lựa chọn thay thế này vào lần tới khi bạn muốn so sánh bản thân với ai đó:

Lặp lại câu chuyện: “Họ có câu chuyện của họ, tôi có câu chuyện của tôi”

Blogger Justin Zoradi đưa ra lời khuyên tuyệt vời này, điều mà cá nhân tôi đã gọi nhiều lần. Cuộc sống của chúng ta không tiến triển như làn bơi tại Thế vận hội, nơi chúng ta thi đấu với những người khác trên một chiếc đồng hồ và chỉ có một người chiến thắng có thể xuất hiện. Cuộc sống của chúng ta uốn cong và ngoằn ngoèo ở các tỷ lệ khác nhau. Khi nhận ra điều này, việc so sánh bản thân với người khác dường như là một điều không thể làm được, và điều đó thật nực cười!

Thực hiện một cách tiếp cận dựa trên điểm mạnh
Thông thường chúng ta đánh giá thấp những gì chúng ta mang đến bàn và đánh giá cao những gì người khác mang lại. Tôi đề xuất một mô hình hoạt động khác nhau nơi phụ nữ chúng ta xác định, trau dồi và nhận ra giá trị và chuyên môn mà chúng ta có.

Giữ một bản ghi liên tục các giải thưởng bạn đã nhận được, các dự án thành công mà bạn đã lãnh đạo và các danh hiệu hàng đầu bạn đã đạt được. Hãy là học sinh của danh sách này để bạn có thể biến những điểm mạnh đó thành siêu năng lực. Một phần thưởng bổ sung: bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn nhiều để đàm phán một thỏa thuận hoặc tăng lương khi bạn có nhật ký đóng góp này trong tầm tay.

Bao gồm, thay vì phán xét và so sánh
Đôi khi tôi ghen tị nhất với thành công của người khác, tôi nhận ra rằng trung tâm của cảm giác đó là sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Tôi có thể ngưỡng mộ cơ hội ai đó đã thực hiện ý tưởng của họ, ý định của họ để tung ra một sản phẩm mới hoặc thành công của họ trong việc thu hút một loại khách hàng nhất định.

Lần tới khi bạn cảm thấy thiếu bên cạnh người khác, hãy nghĩ về cách bạn có thể học hỏi từ họ. Mời họ uống cà phê hoặc gửi cho họ một email ngắn. Giải thích rằng bạn ngưỡng mộ khả năng [điền vào chỗ trống] của họ và rằng bạn thích tìm hiểu cách họ mài giũa kỹ năng của họ. Giống như bạn muốn được công nhận tài năng độc đáo của mình, những người khác cũng làm như vậy.

Lần trước tôi đã kiểm tra, không ai muốn cảm thấy bị coi thường hay giảm thiểu. Nhưng đó chính xác là kết quả khi bạn thường xuyên so sánh bản thân với người khác. Như ngạn ngữ người Pháp đã nói, để so sánh không phải là để chứng minh.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *