Làm thế nào để chịu trách nhiệm 100% cho cuộc sống của bạn

Khi các quyết định được đưa ra trong một khoảnh khắc, cam kết sẽ nhìn thấy các quyết định đó trong tương lai. Đặc biệt là khi cuộc sống trở nên khó khăn.

Làm thế nào để chịu trách nhiệm 100% cho cuộc sống của bạn

Trong cuốn sách của , Outwting the Devil , Napoleon Hill nói về một khoảnh khắc mà anh ta gặp “cái tôi khác” – khía cạnh của anh ta không quyết đoán và không rõ ràng về tương lai. “Cái tôi khác” này hoạt động hoàn toàn từ niềm tin và sự dứt khoát của mục đích.

Sau vài tháng chán nản sâu sắc, khi Hill ở dưới đáy đá cá nhân, anh đã đạt đến điểm đủ là đủ.

Anh ấy đã đến mức không còn quan tâm đến những gì người khác nghĩ về anh ấy.

Anh nghe thấy giọng nói trong đầu – “cái tôi khác” của anh – và anh quyết định đi theo giọng nói đó với sự vâng lời hoàn toàn, bất kể nó lố bịch hay có vẻ điên rồ như thế nào.

Ông không có gì để mất, và chỉ để đạt được.

Ông lắng nghe với sự chính xác và hành động ngay lập tức – bất kể sự không chắc chắn và bất kể hậu quả tiềm ẩn. Anh không cho phép mình dù chỉ một giây để tự hỏi hay do dự.

Là nhà triết học cổ đại, Cato nói: ” Ai do dự thì mất .”

Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Yale đã chỉ ra rằng, nếu bạn ngần ngại dù chỉ một vài giây khi bạn cảm thấy được truyền cảm hứng để làm điều gì đó – như giúp đỡ ai đó – rằng cơ hội thực hiện của bạn sẽ giảm xuống ngay cả sau 2-4 giây.

Nếu bạn cảm thấy được truyền cảm hứng để làm điều gì đó, bạn phải hành động NGAY LẬP TỨC. Mỗi giây đều.

Do đó, Hill quyết định hành động với sự vâng lời hoàn toàn, ngay lập tức, bất kể bản thân người khác bảo anh ta làm gì.

>>> Xem Thêm : Những câu nói hay đầy tâm đắc
>>> Xem Thêm : Tại sao bạn nên viết một Nhật ký
>>> Xem Thêm : 7 bài học về thành công mà giới trẻ nên xem

Một cuộc sống không có sự do dự

Giọng nói này cho anh biết ai sẽ tìm kiếm hỗ trợ tài chính trong việc xuất bản sách của mình. Nó bảo anh ta đặt phòng hạng nhất thế giới tại các khách sạn khi anh ta không có tiền để trả cho nó. Nó đã cho anh ta những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời mà anh ta đã hành động ngay lập tức.

Ở một đáy đá cá nhân và nghề nghiệp, Hill bước vào một trạng thái tinh thần với sức mạnh vô hạn. Trải qua hơn 25 năm phỏng vấn những người thành công nhất trong thời đại của mình, anh đã nghe người khác nói về tâm lý này, nhưng anh chưa bao giờ tự mình trải nghiệm. Bây giờ, anh ta đã có một kinh nghiệm xác nhận mọi thứ anh ta đã học.

Nhiều người khác đã bị “cái tôi khác” siết chặt. Tony Robbins giải thích khái niệm này là một quá trình gồm 3 phần:

  1. Đưa ra quyết định trong khi ở trạng thái đam mê hoặc đỉnh cao.
  2. Cam kết với quyết định đó bằng cách loại bỏ mọi thứ trong môi trường của bạn xung đột và bằng cách tạo nhiều cơ chế trách nhiệm.
  3. Giải quyết trong chính bạn rằng những gì bạn đã quyết định đã kết thúc. Nó sẽ xảy ra.
    Đưa ra quyết định lớn trong khi ở trạng thái cao điểm.

Đưa ra quyết định lớn trong khi ở trạng thái cao điểm

Nếu bạn không đưa ra quyết định của mình ở trạng thái cao điểm, các quyết định của bạn sẽ yếu đuối và nhỏ nhen . Khi bạn đưa ra quyết định của mình trong khi ở một nơi tinh thần rõ ràng và phù hợp, bạn sẽ đặt mình vào một quỹ đạo cao hơn.

Mỗi ngày, bạn có trách nhiệm đặt bản thân vào trạng thái cao điểm. Tại sao bạn muốn sống theo cách khác? Tại sao bạn muốn kéo mình qua ngày và suốt cuộc đời?

Nâng cấp tiêu chuẩn của bạn cho chính mình. Nâng cấp tiêu chuẩn của bạn trong ngày. Đặt bản thân vào trạng thái nâng cao và sau đó đưa ra một số quyết định sâu sắc và cam kết để tiến về phía trước.

Cam kết thực sự có nghĩa là gì

Thực hiện một cam kết có nghĩa là bạn đang nhìn thấy nó cho đến cuối cùng. Nó có nghĩa là bạn đang để lại cho mình không có lối thoát. Bạn đang đốt bất kỳ cây cầu nào có thể dẫn đến những con đường gây xao lãng ít hơn. Quyết định của bạn đã được thực hiện. Một đi không trở lại. Bạn đã vượt qua điểm không trở lại của bạn.

Khi các quyết định được đưa ra trong một khoảnh khắc, cam kết sẽ nhìn thấy các quyết định đó trong tương lai. Đặc biệt là khi cuộc sống trở nên khó khăn.

Giải quyết trong chính mình rằng Quyết định là “Cuối cùng”

” Giải quyết có nghĩa là nó đã hoàn thành,” Robbins nói. ” Nó được thực hiện bên trong [trái tim của bạn], do đó, nó đã được thực hiện [trong thế giới thực.] ” Khi bạn được giải quyết, không có câu hỏi nào. Trích lời Air-ness của mình, Sir Michael Jordan, ” Một khi tôi đưa ra quyết định, tôi không bao giờ nghĩ về điều đó nữa ” .

Khi bạn tự giải quyết rằng “đã xong”, thế là xong. Không có vấn đề gì về con đường đến mục tiêu của bạn là không chắc chắn – đến địa ngục hoặc nước cao – bạn sẽ có được những gì bạn muốn.

Trên thế giới có hai người: người thứ nhất) nhận được kết quả họ muốn và người thứ 2: những người có lý do tại sao họ không nhận được kết quả.

Như Yoda đã nói, ” Không có cố gắng. Chỉ làm hoặc không làm.”

Bạn đang làm, hay không làm?

Nghiêm túc?

Bạn có cam kết và giải quyết?

Nó được thực hiện trong tâm trí của bạn?

Hay bạn vẫn không chắc chắn?

Hầu hết mọi người muốn chắc chắn

Hầu hết mọi người sẽ không hành động theo ước mơ của họ vì những giấc mơ đó không có kết quả nhất định.

Mọi người sẽ thích an ninh bên ngoài hơn tự do bên trong.

Tuy nhiên, khi bạn có tự do nội tâm, bạn hoàn toàn ổn khi nắm lấy sự không chắc chắn khi theo đuổi ước mơ của mình. Bạn không cần kết quả chắc chắn. Bạn đã biết trong bản thân mình rằng nếu bạn thực sự muốn một cái gì đó, bạn sẽ có được nó. Bạn biết rằng Chúa sẽ giúp bạn. Bạn biết rằng khi bạn đặt mục tiêu và ước mơ, và theo dõi quá trình biến mình thành một người có thể có những mục tiêu đó, thì không có gì là không thể đối với bạn.

Giải quyết các phương tiện bạn biết Mục tiêu của mình đã là của bạn
Khi bạn tự giải quyết – điều đó có nghĩa là bạn đã biết điều đó sẽ xảy ra. Bạn tin điều đó Mỗi ngày bạn khiến bản thân tin vào điều đó hơn nữa bằng cách khẳng định với bản thân rằng những gì bạn muốn đã là sự thật. Do đó, Neville Goddard đã nói, ” Giả sử cảm giác của điều ước của bạn được thực hiện. “

Khi bạn quyết tâm, không gì có thể ngăn cản bạn. Bạn không phản ứng với các tình huống, bạn tác động và thay đổi chúng. Tất cả nghi ngờ và hoài nghi đã rời khỏi tâm trí của bạn.

Bạn đã cam kết.

Ít người có niềm tin
Hầu hết mọi người có một mối quan hệ cực kỳ yếu với cam kết . Mọi người phá vỡ các cam kết với chính họ mọi lúc. Họ vĩnh viễn nói dối chính mình. Kết quả là, rất ít người có niềm tin thực sự.

Tự tin không phải là thứ bạn có thể giả tạo. Đó là sự phản ánh mối quan hệ của bạn với chính mình. Và nếu bạn không phù hợp với chính mình, thì bạn không yêu chính mình.

Khi bạn không thể tin tưởng bản thân mình để làm những gì bạn nói với chính mình, bạn sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định thực sự nào. Thay vào đó, bạn sẽ sống trong tình trạng thiếu quyết đoán, đó là trạng thái yếu đuối và bất lực.

Hầu hết mọi người quá sợ phải cam kết với bất cứ điều gì vì họ đã biết rằng họ sẽ phá vỡ cam kết của họ.

Một thách thức cho bất cứ ai nghe một cái gì đó sâu sắc hơn từ tin nhắn này:
Nếu bạn đang cảm thấy điều gì đó bên trong bạn muốn trở nên nhiều hơn trong cuộc sống của bạn, tôi có một thử thách cá nhân dành cho bạn.

Đưa ra quyết định ngay hôm nay. Một cái gì đó bạn muốn làm hoặc đã có kế hoạch để làm trong một thời gian dài.

Cam kết thực hiện điều đó.

Ngay bây giờ. Làm việc gì đó. Tạo hành động, ngay bây giờ. Khoảnh khắc bạn bắt đầu tiến về phía trước, bạn thay đổi quỹ đạo và bản sắc của mình.

Hành động ngay, hoặc mãi mãi giữ hòa bình của bạn.

Giải quyết trong chính bạn rằng bạn đã có nó trong bạn. Nếu bạn không làm thế, nó sẽ không gặm nhấm bạn mọi lúc.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi mọi người cam kết với một cái gì đó, mong muốn của họ được coi là “nhất quán” thúc đẩy họ hành động theo cam kết mà họ đã thực hiện.

Cam kết đã được định nghĩa là “Cam kết hoặc ràng buộc của một cá nhân đối với các hành vi hành vi.”

Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy những người thực hiện cam kết công khai tái chế có nhiều khả năng thực hiện hơn so với những người không thực hiện cam kết công khai.

Khi bạn thực hiện một cam kết, bạn phát triển một khái niệm bản thân phù hợp với hành vi mới của bạn. Sự thay đổi nhận thức này là nhận thức, giá trị và thái độ của bạn phù hợp với hành vi mới của bạn. Do đó, mong muốn của bạn được xem là nhất quán – trước hết là với người khác và sau đó là chính bạn – thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân.

Bạn bắt đầu thấy chính mình dựa trên cam kết bạn đã thực hiện. Cuối cùng, nếu hành vi của bạn phù hợp với cam kết của bạn trong một khoảng thời gian đủ dài ( nghiên cứu này lập luận mất khoảng 4 tháng ), thái độ của bạn cũng sẽ thay đổi.

Giả cho đến khi bạn làm cho nó?

Không.

Đưa ra quyết định mà bạn muốn. Cuối cùng, bạn phát triển thành quyết định đó thông qua cam kết và quyết tâm cá nhân của bạn.

Đây không phải là giả mạo bất cứ điều gì.

Đó là sống với ý định.

Đó là sống với mục đích rõ ràng.

Vậy thử thách là gì?

Công khai cam kết một cái gì đó đến HÔM NAY. Đừng nổi mẩn hay bốc đồng về điều này. Nghĩ về nó ngay lúc này. Lên kế hoạch! Kế hoạch đó không cần phải xây dựng. Ít nhất, hãy xem xét mục tiêu bạn có và một vài mục tiêu phụ sẽ được yêu cầu để đạt được mục tiêu lớn hơn của bạn.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tìm kiếm phần thưởng không theo kế hoạch là con đường nhanh nhất dẫn đến hành vi bốc đồng.

Đừng đặt xe trước ngựa. Nhưng đưa ra quyết định. Làm cho nó công khai.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *