Duy trì được 6 việc thì không lo “già trước tuổi”

Bài viết này của các chuyên gia sức khỏe tình dục trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) chia sẻ về những yếu tố khiến cho nam giới bị suy giảm chức năng tình dục, và cách giúp họ vượt qua “cửa ải” này.

Chúng ta đều biết rằng, đối với nhiều nam giới, họ quan tâm nhiều hơn đến chức năng tình dục của mình, lo lắng rằng sự suy giảm chức năng tình dục sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gối chăn và đồng thời ảnh hưởng đến thận.

Nam giới cũng thường xuyên lo lắng rằng phong độ sụt giảm sẽ khiến cho họ mất đi sự dũng mãnh và cái tôi uy lực trước bạn tình của mình. Chính vì điều này mà nhiều nam giới khi bước vào tuổi trung niên trở lên cảm thấy lo lắng và nghĩ rằng rất dễ gặp vấn đề khi họ quá già để quan hệ tình dục.

Nhưng thực tế, nếu nam giới có thể thực hiện các biện pháp được chọn lọc ở dưới đây trước, chức năng tình dục của họ sẽ không bị ảnh hưởng.

Nam giới sợ nhất là phong độ sa sút: Duy trì được 6 việc thì không lo già trước tuổi - Ảnh 1.

Những biện pháp nào có thể giúp nam giới làm trước để ngăn chặn suy giảm chức năng tình dục?

1. Tham gia nhiều hơn các hoạt động thể dục thể thao

Một số khảo sát đã chỉ ra rằng, béo phì có thể làm tăng tích tụ mỡ bụng và ảnh hưởng đến sự sản xuất tinh trùng của cơ thể. Do đó, điều quan trọng là phải tập thể dục nhiều hơn để cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cải thiện chức năng tình dục của nam giới, ngăn ngừa suy giảm chức năng tình dục và ngăn chặn tình trạng giảm ham muốn tình dục.

2. Không ngồi yên trong thời gian dài

Đối với nam giới, ngồi quá lâu trong một thời gian dài là rất bất lợi, bởi vì ngồi nhiều sẽ khiến các cơ quan tình dục ở trạng thái bị nén, sẽ làm tăng nhiệt độ cục bộ và làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng.

Khi ngồi quá nhiều, cơ thể không cung cấp đủ máu cho các bộ phận hoạt động thuận lợi, từ đó rất dễ ảnh hưởng đến chức năng tình dục, đặc biệt là trong khi quan hệ tình dục, dễ bị xuất tinh sớm.

3. Đừng thức khuya

Hiện nay, thức khuya đã trở thành một hiện tượng phổ biến. Duy trì thói quen thức khuya trong một thời gian dài sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và ảnh hưởng đến nội tiết, dễ dẫn đến việc tiết hormone bị ảnh hưởng, khiến chức năng tình dục của nam giới bị ảnh hưởng, đặc biệt là tác động lớn tới sự sinh sản của tinh trùng.

Nam giới sợ nhất là phong độ sa sút: Duy trì được 6 việc thì không lo già trước tuổi - Ảnh 2.

4. Đừng uống nhiều rượu

Rượu là một trong những chất được coi là “sát thủ” diệt tinh trùng nguy hiểm nhất. Uống rượu trong thời gian dài sẽ làm giảm lượng sản xuất tinh trùng, và cũng sẽ ảnh hưởng đến sức sống của tinh trùng, thậm chí ở một số người sẽ dẫn đến lưu lượng vận chuyển máu kém đến các mạch máu dương vật, từ đó cản trở sự cương cứng của dương vật.

5. Ăn nhiều thực phẩm tốt cho việc cải thiện hiệu suất tình dục

Trong cuộc sống hàng ngày, chú ý đến việc bổ sung một số thực phẩm quan trọng cũng có thể giúp nam giới cải thiện hiệu suất tình dục. Các món ăn tốt cho sức khỏe nam giới, nâng cao khả năng đàn ông như hàu, thịt cừu, thịt dê, hẹ, v.v … Những thực phẩm này giúp ích rất nhiều cho quá trình sinh tinh.

Nam giới ăn nhiều hơn những thực phẩm này trong thời gian bình thường có thể duy trì chất lượng và sức sống của tinh trùng.

Bên cạnh đó, nên hạn chế một số thực phẩm có tính chất kích thích hoặc cay nóng vì những thực phẩm này có thể gây kích thích tuyến tiền liệt và ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Nam giới sợ nhất là phong độ sa sút: Duy trì được 6 việc thì không lo già trước tuổi - Ảnh 3.

6. Giữ tâm trạng vui vẻ

Do tốc độ của cuộc sống ngày càng nhanh, gấp gáp và mọi thứ đều tăng lên, nhiều nam giới sẽ rơi vào tình trạng bị căng thẳng hơn trong cuộc sống hàng ngày, và căng thẳng càng lâu sẽ làm tăng gánh nặng tâm lý, dẫn đến một loạt vấn đề trong quan hệ tình dục.

Vì vậy, nam giới nên cố gắng thư giãn và duy trì tâm trạng vui vẻ, thoải mái, tránh gánh nặng tâm lý quá mức sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Nói tóm lại, nam giới muốn ngăn chặn sớm những nguy cơ có thể khiến cho chức năng tình dục bị ảnh hưởng, tốt nhất là bạn phải thực hiện các biện pháp này theo cách đơn giản nhất là thay đổi lối sống và duy trì những thói quen tốt thường ngày.

Cuối cùng, hầu hết những người có vấn đề về chức năng tình dục chủ yếu là do một số thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày gây ra, vì vậy, hãy nâng cao cảnh giác và duy trì thói quen tình dục lành mạnh và đều đặn, đó chính là chìa khóa cho sức khỏe.

*Theo BS Gia đình (TQ)

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *