Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của kem dưỡng ẩm

Các chuyên gia cho rằng, dù da bạn là da khô, da thường hay da dầu, nếu bạn chỉ có thể mua một sản phẩm chăm sóc da, thì số tiền của bạn sẽ được chi nhiều cho một loại kem dưỡng ẩm tốt.

dung-bao-gio-danh-gia-thap-suc-manh-cua-kem-duong-am

“Đôi khi, tất cả những gì bạn thực sự cần là một loại kem dưỡng ẩm tốt và một chất tẩy rửa nhẹ, và bạn có thể mất nhiều năm để tẩy trang”, giáo sư Rhoda Narins, MD, Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Da liễu Hoa Kỳ, cho biết. Theo Narins, khi da khô, mọi nếp nhăn sẽ nổi lên, khiến bạn trông già hơn.

Các bác sĩ cho biết, nếu bạn đang ở độ tuổi 20 hoặc 30, kem dưỡng ẩm sẽ cung cấp cho bạn một số biện pháp bảo vệ cần thiết để giữ cho làn da không bị lão hóa sớm.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Darrick Antell của Park Avenue cho biết: “Ở độ tuổi 20 và đầu 30, một loại kem dưỡng ẩm tốt có thể thay thế cho rất nhiều sản phẩm.

Vậy chính xác thì một loại kem dưỡng ẩm “tốt” là gì? Bác sĩ da liễu Charles E. Crutchfield III, MD, mô tả nó theo cách này: “Đó là một sản phẩm sẽ làm bất cứ điều gì từ việc bổ sung độ ẩm một cách nhẹ nhàng, niêm phong độ ẩm mà bạn đã đạt được, giúp da sản xuất thêm độ ẩm – và bạn thuộc loại nào lựa chọn phải dựa trên nhu cầu cá nhân của làn da của bạn. “

Nếu da thường khô, hãy tìm kem dưỡng ẩm có chứa axit hydroxy alpha. Crutchfield, phó giáo sư lâm sàng về da liễu tại Đại học Y Minnesota, cho biết chúng có thể giúp da tự sản sinh thêm độ ẩm.

Nếu da rất khô, anh ấy cũng gợi ý các sản phẩm sử dụng công nghệ gọi là nhũ tương mụn nước .

Crutchfield cho biết: “Công nghệ này sử dụng các quả cầu siêu nhỏ là các lớp ẩm và nước xen kẽ nhau, từ từ tiết ra suốt cả ngày, để bạn được dưỡng ẩm liên tục.

Nếu da dầu, hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm nhẹ, dịu nhẹ – nhưng đừng bỏ qua bước này, Crutchfield lưu ý.

Ông nói: “Dầu không phải là độ ẩm, và ngay cả khi bạn có dầu thừa, bạn vẫn cần độ ẩm.

Theo Làm Đẹp Cùng Xing

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *