Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim ở độ tuổi 30

Mệt mỏi

Bạn có thường xuyên cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi đã nghỉ ngơi và có giấc ngủ ngon? Cảm giác mệt mỏi khiến bạn khó chịu suốt cả ngày và bạn không thể tập trung vào công việc? Không nên coi nhẹ những dấu hiệu này và tốt nhất là bạn nên đi kiểm tra sớm.

Khó thở

Cảm thấy khó thở ngay cả khi không hề có sự căng thẳng về thể chất đột ngột cũng là dấu hiệu cảnh báo. Đôi khi, chỉ tập luyện rất nhẹ nhàng hoặc vận động thể chất một chút cũng khiến bạn khó thở. Nếu những điều này diễn ra thường xuyên, nó có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo đau tim ở độ tuổi 30.

Đau ngực

Nhiều người cho rằng bệnh tim không thể xảy ra khi mới bước vào độ tuổi 30. Vì vậy họ, đặc biệt là phụ nữ, có xu hướng bỏ qua những vấn đề nhỏ. Một cơn đau ngực có thể được cho là do ợ nóng. Hãy chú ý tới những cơn đau mà bạn trải qua. Nếu là cơn đau thắt ở giữa ngực và rất nặng, bạn cần đi khám bác sĩ. Nếu đau ngực lan ra cánh tay thì càng không nên trì hoãn đi khám.

Béo phì

Thay đổi lối sống và thói quen ăn uống dẫn tới nhiều thay đổi trong sức khỏe. Ăn quá nhiều đồ ăn sẵn, và thiếu luyện tập làm tăng nguy cơ béo phì từ khi còn trẻ. Kết quả là bạn có thể bị tiểu đường típ 2, huyết áp cao và trong nhiều trường hợp là bệnh tim.

Lo âu

Lo âu là trạng thái bình thường khi bạn gặp những vấn đề rắc rối. Nhưng thường xuyên lo âu và suy nghĩ nhiều có thể gây bệnh tim.

Rối loạn giấc ngủ

Những rắc rối trong cuộc sống, những trách nhiệm phải hoàn thành, áp lực công việc vv… là tình trạng mà ai trong chúng ta từng có lúc trải qua. Một số vượt qua một cách nhẹ nhàng, nhưng với một số khác thì khó khăn hơn. Bị áp lực có thể dẫn tới rối loạn giấc ngủ và nếu tình trạng căng thẳng xảy ra thường xuyên, nguy cơ bệnh tim sẽ ở trước mắt.

Cao răng

Sức khỏe răng miệng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim sớm ở độ tuổi 30. Hãy duy trì thói quen bảo vệ răng miệng và chú ý tới những thay đổi. Cao răng là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết kèm theo hơi thở hôi. Không nên bỏ qua những dấu hiệu này. Tất cả những gì bạn cần làm là đi khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo mọi chuyện đều ổn.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *