Công dụng đáng ngạc nhiên đối với bột ngô

Bột ngô tốt cho nấu ăn – Và nhiều hơn nữa

Rất có thể bạn sẽ lấy hộp bột ngô khi muốn làm đặc nước sốt và bánh pudding hoặc phủ thịt để xào. Nhưng loại tinh bột này, được xay từ ngô, có hàng tá công dụng ngoài nhà bếp. Nó là một mặt hàng chủ lực trong các ngành công nghiệp sản xuất giấy, chất kết dính và chất phủ. Các nhà khoa học thậm chí đang biến nó thành các sản phẩm để kiểm soát dịch hại. Nhưng bạn không cần phải sử dụng Chem 101 để cho bột bắp làm việc cho bạn.

công dụng của bột ngô

Bột Ngô giúp khỏi chống nắng

Dùng bột ngô chấm lên những chỗ bị cháy nắng bằng hỗn hợp nhẹ làm từ bột ngô và nước. Sau đó, sau khi ngâm mình trong bồn nước ấm, hãy rắc bột ngô vào giữa khăn trải giường trước khi đi ngủ. Kết cấu mềm mượt của nó giúp giảm ma sát giữa da cháy xém của bạn.

Bột ngô có thể thay thế bằng một quả trứng

Trở lại bếp, hỗn hợp bột ngô và nước có thể thay thế một quả trứng trong nhiều món nướng. Tỷ lệ khác nhau giữa các công thức, nhưng trung bình, 1 muỗng canh bột ngô với 3 muỗng canh nước sẽ phù hợp với lượng chất lỏng của trứng. Luôn luôn hòa tan bột ngô trong nước trước khi thêm vào các nguyên liệu khác để tránh bị vón cục.

Làm dầu gội khô đơn giản

Bột ngô rất tốt trong việc hấp thụ dầu, giúp nó trở thành một loại dầu gội tiện dụng giữa các loại dầu gội. Bí quyết là trộn hai phần bột ngô với một phần của một mặt hàng chủ lực khác trên kệ bếp, baking soda. Chấm hỗn hợp lên gần chân tóc và chải kỹ.

Đánh bay các vết phồng rộp

Đó là một công thức đơn giản: Mồ hôi cộng với ma sát tương đương với mụn nước. Rắc bột ngô lên chân trước khi mang giày, đặc biệt là nếu bạn đi tất. Nếu bạn bị phồng rộp nhỏ dù đã cố gắng, hãy băng lại cho đến khi nó hấp thu trở lại. Nếu nó lớn, hãy đặt một tấm đệm có lỗ ở giữa – xung quanh vết phồng rộp. Giữ bằng nỉ hoặc xốp, và cố định bằng một miếng băng lớn.

Bột ngô là một chất tẩy rửa tự nhiên

Bột ngô là một chất tẩy rửa tự nhiên đa năng quanh nhà. Để làm sáng bóng bạc, hãy chà xát lên một lớp hỗn hợp nước và bột ngô dày, để khô rồi đánh bóng bằng vải mềm. Xịt một dung dịch loãng lên kính, rửa sạch bằng nước thường và lau khô để có độ lấp lánh đẹp mắt. Rắc khô lên đồ gỗ và dùng mỡ khuỷu tay để loại bỏ dầu mỡ thật và chất đánh bóng đồ nội thất.

Bột ngô làm khử mùi

Bạn muốn bỏ qua hóa chất trong các sản phẩm mua ở cửa hàng? Trộn một lượng bột ngô và muối nở bằng nhau trong lòng bàn tay, rồi dùng cọ trang điểm cỡ lớn hoặc bông gòn để thoa. Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho những người đang điều trị ung thư bằng bức xạ, vì chất khử mùi thông thường có thể gây kích ứng da được điều trị.

Theo Làm Đẹp Cùng Xing

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *