Câu trả lời từ chuyên gia

Giúp bệnh nhân hết liệt dương và có thể sinh con

Theo ước tính có 16% nam giới từ 20-75 tuổi bị rối loạn cương dương và tình trạng này tăng lên theo độ tuổi. Có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương, cả nội khoa, cả ngoại khoa, điều trị nguyên nhân, kết hợp điều trị tâm lý và các phương pháp hỗ trợ.

Trường hợp anh P.H.T (42 tuổi, đến từ Bắc Ninh) đã từng trải qua nhiều ca phẫu thuật, chấn thương sọ não năm 2001, phẫu thuật chấn thương cột sống cổ, liệt tứ chi, đã hồi phục cơ lực ở tay trái tốt, chức năng đại tiểu tiện có hồi phục nhưng không thể cương được dương vật.

Anh T đi khám chữa ở nhiều bệnh viện với nguyện vọng phục hồi chức năng cương dương vật, duy trì hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị nội khoa không đạt hiệu quả. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, anh T được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị rối loạn.

Rối loại cương dương làm sao để điều trị khỏi: Câu trả lời từ chuyên gia - Ảnh 1.

Bác sĩ Quang đang phẫu thuật đặt vật hang, điều trị rối loạn cương dương cho bệnh nhân.

Trường hợp anh N.A.T (29 tuổi, Nam Định) bị chấn thương niệu đạo do vỡ xương chậu năm 2016, đã được phẫu thuật nhiều lần, trong đó có 6 lần phẫu thuật tạo hình niệu đạo; bản thân xương chậu cũng phải cố định bằng nẹp vít. Sau phẫu thuật, anh đã bị liệt dương hoàn toàn, dương vật nhỏ lại khiến anh rất tự ti.

Anh T đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và được các bác sĩ phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo, giúp làm chủ bản thân và gây dựng hạnh phúc gia đình.

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, sau những chấn thương như chấn thương cột sống cổ, cột sống ngực có liệt, chấn thương niệu đạo thì người bệnh rất ít có cơ hội hồi phục được khả năng quan hệ tình dục, kể cả dùng các thuốc tốt để điều trị. Phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo là phương pháp phẫu thuật tối ưu, giúp người bệnh sớm quay trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường thậm chí có thể có con.

Theo PGS Quang, tất cả các trường hợp rối loạn cương dương cần đi khám và điều trị kịp thời ở các cơ sở uy tín để có phương pháp điều trị thích hợp và tối ưu nhất. Bệnh nhân được điều trị sớm sẽ nhanh chóng lấy lại tự tin chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *