Các loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hoá thức ăn

Các loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hoá thức ăn - Ảnh 1.

Trà Gừng có dược tính đáng kinh ngạc, bao gồm khả năng chữa bệnh tiêu hóa và buồn nôn. Đồng thời nó cũng rất hiệu quả đối với chứng ợ nóng.

Các loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hoá thức ăn - Ảnh 2.

Chuối: Chuối, đặc biệt là những quả chín là một nguồn carbohydrate tốt mà có thể được tiêu hóa dễ dàng. Ngoài ra, chúng cung cấp cho cơ thể rất nhiều kali.

Các loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hoá thức ăn - Ảnh 3.

Bột yến mạch: Nếu bạn thường xuyên phải chịu đựng sự khó chịu của dạ dày khi tiêu hoá thức ăn, hãy thử dùng một bát bột yến mạch cho bữa sáng của bạn. Thức ăn này rất tốt cho việc kiểm soát axit dạ dày.

Các loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hoá thức ăn - Ảnh 4.

Sữa hạnh nhân: Một cách tuyệt vời để chống trào ngược acid là bằng cách trung hòa axit dạ dày của bạn với thực phẩm kiềm. Và sữa hạnh nhân là lựa chọn hoàn hảo.

Các loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hoá thức ăn - Ảnh 5.

Ra xanh giàu chất xơ, là một sự lựa chọn tốt cho những người có vấn đề về tiêu hoá. Hơn nữa, chất xơ hòa tan làm tăng vi khuẩn tốt trong ruột, góp phần vào một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Các loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hoá thức ăn - Ảnh 6.

Hạt thì là có chứa các chất hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời. Nhai một vài hạt này nếu bạn bị ợ nóng hoặc uống trà hạt thì là sau bữa ăn để giải quyết chứng khó tiêu.

Các loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hoá thức ăn - Ảnh 7.

Lô hội: Các chiết xuất từ lô hội thiên nhiên từ lâu đã được các thầy thuốc đông y ưu ái tặng cho tên gọi “vàng lỏng”. Lô hội đã được sử dụng để làm “dịu” các khó chịu thường xuyên trong dạ dày như chứng khó tiêu không thường xuyên.

Các loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hoá thức ăn - Ảnh 8.

Dưa lưới là trái cây rất tốt cho chứng trào ngược acid, vì nó có thể vô hiệu axit dạ dày. Ngoài ra, dưa lưới cũng là loại quả dễ tiêu hoá, hôc trợ tốt cho quá trình giảm cân.

Các loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hoá thức ăn - Ảnh 9.

Cá là một lựa chọn tuyệt vời khi chọn thực phẩm dễ tiêu hóa. Nó có nhiều chất đạm và axit béo omega-3 chống viêm. Tốt nhất là chọn cá nướng thay vì chiên.

Các loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hoá thức ăn - Ảnh 10.

Bột Semolina là một sản phẩm có nguồn gốc từ lúa mì và do đó rất tốt cho chứng ợ nóng vì nó có thể giải quyết các axit dạ dày của bạn, giúp bạn tiêu hoá dễ dàng hơn.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *