Ca tử vong vì Covid-19 trẻ nhất thế giới là huấn luyện viên bóng đá mới 21 tuổi

Francisco Garcia là một huấn luyện viên bóng đá cho 1 đội bóng trẻ ở Malaga đã thấy không khỏe từ trước nên anh trở nên nhạy cảm hơn với virus. Garcia có những triệu chứng của Covid-19 như khó thở và được bạn bè khuyên nên đã đến bệnh viện để khám.

Ca tử vong vì Covid-19 trẻ nhất thế giới là huấn luyện viên bóng đá mới 21 tuổi - Ảnh 1.

Francisco Garcia . ảnh: Independent .co.uk

Kết quả trả lại thì ngoài Covid-19, anh còn đang bị cả viêm phổi và ung thư máu nữa. Với bệnh nền này, anh trở thành nhóm đối tượng yếu khi mắc phải Covid-19.

Pep Bueno đã thay mặt toàn bộ đội bóng gửi lời chia buồn đến cho gia đình Garcia và cảm thấy vô cùng thương tiếc 1 vị huấn luyện viên tài năng. “Bệnh viện điện cho tôi lúc 7 giờ tối hôm chủ nhật báo rằng tình trạng của anh ấy đang trở nên ổn định. Tuy nhiên chỉ 1 tiếng sau, tình trạng bỗng chuyển biến xấu vì coronavirus và ung thư … tôi không thể tin điều đấy”. Bueno nói trong bài điếu văn.

Garcia trở thành nạn nhân trẻ tuổi nhất của đại dịch này khi ca tử vong trẻ nhất được ghi nhận ở Châu Âu là 38 tuổi vừa ra đi tuần trước; còn ca trẻ nhất trên thế giới hiện nay cũng là 36 tuổi ở Trung Quốc.

Đã có gần 300 ca tử vong ở Tây Ban Nha trong số 8000 ca nhiễm bệnh. Garcia là ca tử vong thứ 5 ở Malaga với 4 người trước đều trên 70 tuổi.

Theo independent

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *