BV Đại học Y Dược TPHCM sàng lọc bệnh Covid-19 với tất cả các đối tượng vào bệnh viện

Dịch diễn biến khó lường

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã tổ chức sàng lọc tất cả các đối tượng vào khuôn viên bệnh viện bao gồm: người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh, người thăm bệnh, đối tác đến làm việc, học viên…

– Bằng phiếu sàng lọc số 1

– Kiểm tra thân nhiệt

– Dán nhãn dán (sticker) đối với các trường hợp đã kiểm tra sàng lọc và an toàn tại thời điểm kiểm tra

– Đeo vòng tay đối với người nuôi bệnh

– Quy định các đối tượng phải mang khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải

– Vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn

BV Đại học Y Dược TPHCM sàng lọc bệnh Covid-19 với tất cả các đối tượng vào bệnh viện - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt cho tất cả các đối tượng trong khuôn viên bệnh viện.

Nếu trong trường hợp phát hiện có yếu tố dịch tễ, người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh, người thăm bệnh được nhân viên y tế (NVYT) hướng dẫn đến khu vực sàng lọc tại cổng số 2 của Bệnh viện và điền vào phiếu sàng lọc số 2.

Sau sàng lọc, trường hợp này thuộc ca nghi nhiễm Covid-19 sẽ được chuyển đến phòng cách ly. Nếu đối tượng không có yếu tố dịch tễ sẽ được dán sticker và thực hiện việc khám chữa bệnh, thăm bệnh theo quy định của Bệnh viện.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp Covid-19 BV ĐHYD TPHCM cho biết: “Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện tăng cường công tác sàng lọc tất cả đối tượng vào khuôn viên Bệnh viện như người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh, người thăm bệnh, đối tác đến làm việc, học viên…

Chuỗi hoạt động này giúp Bệnh viện rà soát, phát hiện sớm, cách ly, theo dõi điều trị những ca nghi bệnh hoặc ca bệnh, đảm bảo an toàn và giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh trong Bệnh viện nói riêng và cộng đồng nói chung.

Mỗi ngày, Bệnh viện tiếp đón hơn 10.000 lượt người, đòi hỏi công tác sàng lọc phải được thực hiện xuyên suốt 24/7 tại các cổng ra vào của Bệnh viện. Đồng thời, Bệnh viện quy định các đối tượng trên phải mang khẩu trang, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn được đặt tại các thang máy, khu vực chờ khám bệnh, trước các phòng bệnh…

Ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh trong thời điểm này, công tác sàng lọc đã nhận được sự hưởng ứng và hợp tác nhiệt tình của người dân khi đến bệnh viện”.

BV Đại học Y Dược TPHCM sàng lọc bệnh Covid-19 với tất cả các đối tượng vào bệnh viện - Ảnh 2.

Sàng lọc bệnh nhân vào bệnh viện như sau:

– Bước 1: Được sàng lọc bằng phiếu sàng lọc số 1 về yếu tố dịch tễ ngay tại các cổng số 1, cổng số 2, cổng số 5

– Bước 2: NVYT đo nhiệt độ bằng nhiệt kế điện tử

– Bước 3: Nếu có yếu tố dịch tễ: Thực hiện phiếu sàng lọc số 2 để tầm soát ca nghi nhiễm

Nếu không có yếu tố dịch tễ: Được dán sticker nhận diện “Đã sàng lọc và An toàn”, thực hiện việc khám chữa bệnh, thăm bệnh…. theo quy định Bệnh viện.

Bệnh viện lưu ý:

– Người thăm bệnh: Đăng ký thông tin tại Quầy thông tin tầng trệt, khu A của Bệnh viện, nhận thẻ thăm bệnh và xếp hàng theo hướng dẫn của bảo vệ

– Người nuôi bệnh: Đăng ký thông tin tại các Khoa điều trị nội trú, nhận thẻ nuôi bệnh và vòng đeo tay, được kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ ngày.

– Đối với người bệnh, người nhà người bệnh nhập viện tại khoa Cấp cứu: Thực hiện sàng lọc ngay tại khu vực sàng lọc của khoa.

BV Đại học Y Dược TPHCM sàng lọc bệnh Covid-19 với tất cả các đối tượng vào bệnh viện - Ảnh 4.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *