Bộ Y tế áp dụng tờ khai y tế với khách nhập cảnh từ Iran và Ý

Theo thông tin của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế, đến 10h00, ngày 29/02/2020, tình hình dịch Covid-19 ghi nhận số ca bệnh như sau:  Hàn Quốc: 2.931, Ý: 889, Iran: 388, Nhật bản: 234.

Diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang phức tạp với số trường hợp mắc và số ca tử vong tăng nhanh tại Cộng hòa Hồi giáo Iran (Iran) và Cộng hoà Ý (Ý). 

Hiện Việt Nam có số lượng lớn hành khách nhập cảnh đến từ hai quốc gia trên, nguy cơ dịch bệnh lây lan sang các quốc gia khác trong đó có Việt Nam là rất lớn.

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thực hiện tờ khai y tế đối với hành khách đến từ Iran và Ý.

Tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Iran và Ý đều phải thực hiện khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu. Thời gian áp dụng: kể từ 0giờ, ngày 29 tháng 02 năm 2020.

Trong quá trình thực hiện khai báo y tế cho hành khách nếu thấy có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh do Covid-19, kiểm dịch viên y tế áp dụng các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *