Bạn hãy ăn nhiều để phổi được làm sạch, giữ ẩm và nuôi dưỡng tốt nhất

Phổi là cơ quan hô hấp quan trọng của cơ thể con người. Có nhiệm vụ chính là trao đổi khí, bằng cách đem ôxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi, sau đó đưa điôxít cacbon từ động mạch phổi ra bên ngoài. Bên cạnh đó, phổi cũng có một chức năng khác đó là chuyển hóa một vài chất sinh hóa, lọc một số độc tố trong máu.

Phổi của chúng ta rất cần được chăm sóc bằng những thực phẩm này: Bạn hãy ăn nhiều để phổi được làm sạch, giữ ẩm và nuôi dưỡng tốt nhất - Ảnh 1.

Phổi là cơ quan hô hấp quan trọng của cơ thể.

Cũng vì thường xuyên đảm nhiệm những vai trò quan trọng cho sự sống nên phổi rất dễ tổn thương nếu không được chăm sóc đúng cách. Y học Trung Quốc tin rằng phổi khỏe mạnh phải hội tụ đủ yếu tố đó là: phổi sạch, phổi đủ độ ẩm và được nuôi dưỡng tốt. Theo kinh nghiệm của người Trung Hoa xưa, có rất nhiều thực phẩm có tác dụng tốt cho phổi.

3 thực phẩm làm sạch, giữ ẩm phổi

– Quả lê:

Y học cổ truyền Trung Quốc cho biết, lê có tác dụng làm sạch và giải độc, giữ ẩm phổi cho phổi. Đồng thời, lê còn là nguyên liệu để điều chế các bài thuốc giảm đờm, giảm ho hiệu quả. Quả lê rất tốt cho phổi dù dùng làm tráng miệng, nấu súp, hầm canh đều đem lại tác dụng.

Phổi của chúng ta rất cần được chăm sóc bằng những thực phẩm này: Bạn hãy ăn nhiều để phổi được làm sạch, giữ ẩm và nuôi dưỡng tốt nhất - Ảnh 2.

Lê có tác dụng làm sạch và giải độc, giữ ẩm phổi cho phổi.

– Củ cải trắng:

Củ cải trắng không chỉ rẻ mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Nó có tính hàn, vị hơi cay nên có thể loại bỏ nhiệt, tiêu đờm, giảm ho. Đặc biệt là vào mùa đông, nhiều người xuất hiện đờm khô, gây khô khó chịu cho phổi. Lúc này bạn chỉ cần ăn một chút củ cải luộc, hầm sẽ có hiệu quả tốt.

– Đậu xanh:

Đậu xanh là một trong những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc nhưng lại chứa rất nhiều công dụng bao gồm chất chống oxy hóa, thuốc chống vi trùng, chống viêm, hạ huyết áp, chống đái tháo đường… Đồng thời, đậu xanh cũng là một nguồn protein cao, chất xơ, rất có lợi cho sức khỏe.

Phổi của chúng ta rất cần được chăm sóc bằng những thực phẩm này: Bạn hãy ăn nhiều để phổi được làm sạch, giữ ẩm và nuôi dưỡng tốt nhất - Ảnh 3.

Người Trung Hoa xưa hay dùng đậu xanh để bồi bổ cho phổi.

Người Trung Hoa xưa hay dùng đậu xanh để bồi bổ cho phổi bởi đây là thực phẩm tốt để giải nhiệt, giải độc, có tác dụng làm sạch phổi và đồng thời bảo vệ gan, thận.

3 thực phẩm nuôi dưỡng phổi

– Củ sen:

Củ sen là một món ăn phổ biến và rất dễ ăn. Nó có thể vừa ăn sống, vừa nấu canh và làm món xào. Đặc biệt, món ăn này có thể giúp dưỡng ẩm, giải nhiệt, giảm cơn khát, có tác dụng nuôi dưỡng phổi, mát máu. Món ăn này cũng được tin rằng có tác dụng khỏe tim, dưỡng dạ dày và giúp kéo dài sự sống.

Phổi của chúng ta rất cần được chăm sóc bằng những thực phẩm này: Bạn hãy ăn nhiều để phổi được làm sạch, giữ ẩm và nuôi dưỡng tốt nhất - Ảnh 4.

– Khoai lang:

Mỗi khi nhắc đến loại khoai có tác dụng bồi bổ cho phổi, nhiều người sẽ nghĩ đến khoai mỡ nhưng thực tế, khoai lang cũng có tác dụng này. Khoai lang là thực phẩm tốt để nuôi dưỡng phổi và trị cơn ho, đồng thời bảo vệ dạ dày và thúc đẩy hệ tiêu hóa.

– Trà hoa nhài:

Trà hoa nhài trắng khi đi vào phổi sẽ rất hiệu quả trong việc chống viêm, thanh nhiệt. Đồng thời, loài hoa này còn rất giàu polyphenol – một chất hoạt động như chất chống oxy hóa, có thể chống lại các gốc tự do, chống lại các bệnh tim mạch.

Phổi của chúng ta rất cần được chăm sóc bằng những thực phẩm này: Bạn hãy ăn nhiều để phổi được làm sạch, giữ ẩm và nuôi dưỡng tốt nhất - Ảnh 5.

Ngoài các thực phẩm nêu trên, trong thực tế còn có rất nhiều loại trái cây và rau quả có thể làm sạch phổi và giữ ẩm hiệu quả vì nó giàu nước và vitamin, có lợi cho sự cân bằng dinh dưỡng của cơ thể.

Để bảo vệ phổi, bạn nên nhớ rằng bộ phận này rất “sợ” ô nhiễm, hãy từ bỏ thuốc lá, đồng thời tránh việc hít khói thuốc lá. Hạn chế ăn thịt nướng, đồ chiên rán vì chúng có thể gây nóng phổi.

Theo QQ


Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *