7 bí quyết giàu có nhất có thể khiến bạn bất ngờ

Tại sao chúng tôi tin rằng khi bạn kiếm được nhiều tiền có nghĩa là bạn giàu có? Giàu có nghĩa là gì? Từ điển định nghĩa giàu là “có nhiều tiền hoặc tài sản; giàu có, ” nhưng chúng ta hãy nghĩ về điều đó trong một phút. Bạn đang tiêu tiền như thế nào? Chỉ vì bạn có thể kiếm được một số tiền lớn không nhất thiết có nghĩa là bạn giàu có.

Một cái bẫy phổ biến của những người có thu nhập cao là mặc dù họ có thể mang lại nhiều tiền nhưng họ cũng đang tiêu rất nhiều tiền . Có ý kiến ​​cho rằng họ cần phải phô trương tiền bạc và hưởng thụ tiền của mình, điều này thường dẫn đến bội chi.

Mọi người thường không nhận ra rằng thay vì tiêu tiền của bạn khi nó đến, bạn có thể nhận được tiền làm việc cho bạn thông qua các khoản đầu tư, sau đó kiếm thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư đó. Khi bạn nhận được tiền làm việc cho bạn và tiền của bạn tạo ra nhiều tiền hơn, đó chính là điểm tuyệt vời.

Xem thêm: Bí quyết làm giàu từ tay trắng
Xem thêm: Những cách làm giàu hiệu quả chỉ tốn 5 phút mỗi ngày

bí quyết giàu có nhất
7 bí quyết giàu có nhất có thể khiến bạn bất ngờ

Những bí mật được giữ kín nhất để trở nên giàu có, không theo thứ tự cụ thể nào, là:

1. Đừng tiêu tiền vào những tài sản có thể mất giá

Tài sản mất giá lớn nhất mà mọi người chi nhiều tiền nhất là xe cộ . Thật hấp dẫn để mua một chiếc xe sang trọng có nhãn hiệu đẹp, được chở đầy đủ chất liệu sẽ khiến bạn phải trả gần sáu con số, nếu không muốn nói là hơn. Tuy nhiên, số tiền đó sẽ được đầu tư tốt hơn và trả cho bạn lợi tức từ khoản đầu tư đó.

2. Đừng bao giờ tiêu nhiều tiền hơn số tiền bạn kiếm được

Thật hấp dẫn để theo kịp và tiêu tiền vào các tiện ích, đồ xa xỉ không có giá trị và “những thứ” mà bạn không cần, nhưng nếu bạn đang tiêu nhiều tiền hơn số tiền bạn kiếm được, điều đó sẽ tích lũy nợ và nợ nần mang theo. Tiền của bạn sẽ phục vụ tốt hơn khi bạn đầu tư vào nơi nó trả lại tiền.

3. Lãi kép là kỳ quan thứ tám của thế giới

Khi bạn đầu tư tiền của mình và đang kiếm được tiền lãi, tiền của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân . Tuy nhiên, điều ngược lại lại xảy ra khi bạn đang gánh nợ. Bạn trả tiền để có khoản nợ đó theo cấp số nhân, và nó sẽ ngốn hết tiền của bạn một cách nhanh chóng.

4. Đầu tư vào một nền giáo dục tài chính

Khi bạn đầu tư vào bản thân và học cách quản lý tiền của mình, lợi tức đầu tư đó sẽ là không thể đo lường được, miễn là bạn thực hiện những gì bạn đã học.

Sẽ có lợi tức đầu tư cao trong nhiều năm tới khi bạn sử dụng các kỹ năng tài chính đã học để quản lý tiền của mình tốt hơn.

5. Đầu tư và theo dõi giá trị ròng của bạn

Theo dõi giá trị ròng của bạn là cách tốt nhất để đo lường sự giàu có của bạn. Giá trị ròng của bạn = tất cả tài sản của bạn (những gì bạn sở hữu) trừ đi tất cả các khoản nợ của bạn (những gì bạn nợ). Giá trị ròng của bạn càng cao thì bạn càng giàu. Sự giàu có của bạn nằm ở tài sản bạn sở hữu, chẳng hạn như các khoản đầu tư, tài sản như tài sản cho thuê, và bất kỳ thứ gì bạn sở hữu có giá trị lâu dài.

6. Giá trị ròng của bạn nằm ở hành vi của bạn đối với tiền bạc

Cách bạn chi tiêu, tiết kiệm và quản lý tiền của mình sẽ quyết định mức độ giàu có của bạn. Một trong những vấn đề chung giữa những người giàu có nhất là họ không phô trương về nó. Họ có số tiền đáng kinh ngạc nhưng không thường được thấy đi nghỉ trên những du thuyền đắt tiền nhất, mặc quần áo hào nhoáng hoặc sống một lối sống quá mức. Hãy nhìn lại phong cách sống của Warren Buffet .

7. Bố trí một kế hoạch để thành công

Có một kế hoạch cho đến nay là bí mật quan trọng nhất của tất cả. Mục tiêu không có kế hoạch chỉ là mong ước, vì vậy để đạt được mục tiêu tài chính, bạn cần lập kế hoạch đầu tư. Khi bạn lập kế hoạch và vạch ra các mục tiêu của mình, bạn sẽ dễ dàng đo lường kết quả so với mục tiêu và tự chịu trách nhiệm. Có một kế hoạch làm cho mục tiêu của bạn có thể thực hiện được.

Điểm mấu chốt là nếu bạn không chú ý đến kế hoạch tài chính của mình rằng nó cần để xây dựng sự giàu có của bạn, thì đã đến lúc bạn nên làm như vậy. Lợi tức từ khoản đầu tư thời gian, tiền bạc và năng lượng đó sẽ tự nhân lên trong nhiều năm và có thể sẽ là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn từng thực hiện cho bản thân và tương lai tài chính của mình.

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *