6 cách làm phai màu tóc nhuộm tại nhà

Màu tóc nhuộm quá đậm hay lên màu không đúng với những gì mong đợi là trường hợp diễn ra khá phổ biến. Nếu bạn muốn khắc phục chúng ngay tại nhà mà không cần đến salon thì hãy thử áp dụng ngay 6 cách làm phai màu tóc nhuộm đơn giản sau.

Các cách làm phai màu tóc nhuộm tại nhà 

 1. Cách làm phai màu tóc nhuộm bằng dầu gội đầu

voh-cach-lam-phai-mau-toc-nhuom-voh.com.vn-1

Cách làm phai màu tóc nhuộm đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức chính là gội đầu với dầu gội, đặc biệt là các loại dầu gội có đặc tính làm sạch sâu hay dầu gội trị gàu. Tuy nhiên, hãy tránh các sản phẩm chứa sulfate vì thành phần này không có lợi cho mái tóc vốn đang khá yếu sau nhuộm. Để tăng cường hiệu quả, bạn có thể sử dụng thêm nước ấm (không phải nước nóng) trong quá trình gội vì nó sẽ khiến cho việc loại bỏ và làm giảm màu thuốc nhuộm diễn ra nhanh hơn.

Săn sale shopee 10 tháng 10 năm 2022
Săn ngay deal khủng
Săn ngay deal khủng
Săn ngay deal khủng
Sale thực phẩm và đồ uống
Săn ngay deal khủng
 1. Cách làm phai màu tóc nhuộm bằng baking soda

voh-cach-lam-phai-mau-toc-nhuom-voh.com.vn-2

Baking soda có đặc tính tẩy rửa, làm sạch tự nhiên nên nó cũng là một trong những nguyên liệu giảm màu tóc nhuộm khá hiệu quả tại nhà. Với cách này, bạn cần trộn baking soda với dầu gội trị gàu (dầu gội làm sạch) theo tỷ lệ 1:1, làm ướt tóc sau đó thoa đều hỗn hợp lên tóc. Giữ nguyên khoảng 5 phút để các thành phần có thể hoạt động sau đó xả sạch với nước ấm. Cách làm phai màu tóc nhuộm này sẽ không đem lại kết quả ngay lập tức do đó, hãy áp dụng vài lần cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.er

 1. Cách làm phai màu tóc nhuộm bằng giấm/ chanh

voh-cach-lam-phai-mau-toc-nhuom-voh.com.vn-3

Tính axit và khả năng làm sạch của giấm/ chanh là lý do khiến chúng trở thành một trong những cách làm phai màu tóc nhuộm tại nhà khá hữu ích mà không gây hại da đầu. Bạn có thể dùng giấm trắng/ nước chanh bôi lên tóc, chờ vài phút sau đó xả với nước ấm cho đến khi tóc không còn phai màu hoặc trộn nguyên liệu này chung với dầu gội trước khi sử dụng. Tuy nhiên, vì giấm và chanh có thể làm khô tóc nên chú ý đừng giữ chúng trên đầu quá lâu.

 1. Cách làm phai màu tóc nhuộm bằng vitamin C

voh-cach-lam-phai-mau-toc-nhuom-voh.com.vn-4

Bằng cách khiến cho các phân tử thuốc nhuộm bị suy yếu, vitamin C sẽ giúp bạn giảm và loại bỏ dần dần màu tóc không ưng ý. Để áp dụng chúng ta cần vitamin C dạng bột hoặc vài viên vitamin C đã nghiền nát cùng dầu gội làm sạch. Sau khi trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau, hãy thoa hỗn hợp thu được lên tóc và cố định bằng mũ tắm trong khoảng 20 phút (bạn có thể để lâu hơn nhưng hãy chú ý kiểm tra tình trạng tóc). Trong quá trình xả sạch với nước ấm, nhớ massage nhẹ nhàng để loại bỏ màu nhuộm hiệu quả hơn.

 1. Cách làm phai màu tóc nhuộm bằng dầu oliu

voh-cach-lam-phai-mau-toc-nhuom-voh.com.vn-5

Sử dụng dầu oliu được làm nóng là một trong những cách làm phai màu tóc nhuộm khá được ưa chuộng vì ngoài hiệu quả loại bỏ thuốc nhuộm thì chúng còn có thể giúp bạn ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng khô xơ, hư tổn. Cách làm cũng rất đơn giản, chúng ta chỉ cần làm nóng dầu oliu rồi thoa đều lên tóc đã được làm ướt, ủ một chút rồi xả sạch với nước ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách áp dụng dầu oliu trực tiếp lên tóc ẩm rồi quấn một chiếc khăn nóng (ấm) lên trên. Nhiệt độ cao sẽ mở lớp biểu bì của các sợi tóc từ đó khiến cho các phân tử thuốc nhuộm thoát ra ngoài.

 1. Cách làm phai màu tóc nhuộm bằng thuốc tẩy màu

voh-cach-lam-phai-mau-toc-nhuom-voh.com.vn-6

Nếu bạn đã thử hầu hết các cách làm phai màu tóc nhuộm tại nhà mà không có được kết quả như mong muốn hoặc muốn tìm một lựa chọn nhanh gọn và chuyên nghiệp hơn thì hãy thử sử dụng các sản phẩm tẩy màu tóc được bán sẵn. Ưu điểm của chúng là đáp ứng được những nhu cầu cụ thể, không gây tổn hại (hoặc giảm thiểu tối ghostwriter hausarbeit đa tổn hại) cho tóc và da đầu trong khi vẫn đủ hiệu quả để làm phai hoặc loại bỏ màu tóc.

Những lưu ý khi áp dụng các cách làm phai màu tóc nhuộm tại nhà

voh-cach-lam-phai-mau-toc-nhuom-voh.com.vn-7

 • Hầu hết các cách làm phai màu tóc đều khiến tóc bị khô và dễ bị tổn thương nên hãy đảm bảo bạn luôn áp dụng các biện pháp phục hồi, nuôi dưỡng như dùng dầu xả, mặt nạ tóc… ngay sau đó để giữ ẩm và làm mềm tóc.
 • Việc áp dụng các cách làm phai màu tóc tại nhà sẽ không thể đem lại kết quả ngay lập tức hay hoàn mỹ như được xử lý tại salon nên hãy cân nhắc và kiên trì nếu bạn có ý định thực hiện. Ngoài ra, kết quả nhận được cũng sẽ có sự khác biệt và tùy thuộc vào các yếu tố như màu tóc, cường độ lên màu…
 • Để thúc đẩy việc giảm hoặc loại bỏ màu tóc, bạn có thể dùng nước ấm để gội đầu tuy nhiên đừng nhầm lẫn với việc sử dụng nước nóng.
 • Các phương pháp giảm thiểu và làm phai màu tóc nhuộm trên đều có thể gây khô hoặc hư tổn (mức độ phụ thuộc vào tình trạng tóc của từng người) nên nếu bạn có mái tóc mỏng, hư tổn, yếu hay da đầu nhạy cảm thì hãy cẩn trọng và cân nhắc cẩn thận.
 • Cách làm phai màu tóc tại nhà thường chỉ có thể cho hiệu quả với các trường hợp được thực hiện ngay sau khi nhuộm, mới nhuộm. Với tóc nhuộm đã lâu hay sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn, thì tốt nhất là bạn nên nhờ sự trợ giúp của chuyên gia có kinh nghiệm. Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành bài viết nghiên cứu, một số người có thể cần quan tâm đến masterarbeit schreiben lassen kosten để đảm bảo chất lượng và thành công của luận án của mình..

Các cách làm phai màu tóc nhuộm tại nhà thường không quá tốn kém, khá dễ thực hiện đặc biệt là có thể giúp bạn chữa cháy trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, chúng thường chỉ có thể đem lại kết quả tương đối với một số trường hợp nhất định và cũng không phải là giải pháp nên áp dụng lâu dài, thường xuyên. Do đó, tốt nhất là chúng ta vẫn nên lựa chọn màu nhuộm cẩn thận và thực hiện tại những nơi uy tín để tránh trường hợp phải sửa màu liên tục gây tổn hại tới tóc cũng như da đầu.

Nguồn ảnh: Internet

Nguồn: voh.com.vn – Xem Link Gốc

Săn sale shopee 10 tháng 10 năm 2022
Săn ngay deal khủng
Săn ngay deal khủng
Săn ngay deal khủng
Sale thực phẩm và đồ uống
Săn ngay deal khủng
4.7/5 - (6 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *