3 năm qua bạn đã phát triển sự nghiệp lên thế nào ???

3 năm qua bạn đã phát triển sự nghiệp lên thế nào ???

Có người sẽ nói có nhà, có xe, có tiền,có đông nhân viên, đi ăn nhà hàng thường xuyên là lớn rồi. CÓ LỚN THẬT KHÔNG ?

Nhiều người lầm tưởng về sự phát triển của bản thân, của sự nghiệp và họ nghĩ mình đang lớn lên rất nhanh. Thật ra họ đang bán đi tuổi trẻ với giá rẻ thôi.

3 năm qua bạn đã phát triển sự nghiệp lên thế nào ???

Tuổi trẻ không rẻ vậy đâu !!!

4 điều để biết bạn phát triển thế nào trong 3 năm qua :

1- Không quan trọng bạn đi đâu, xe gì, mà là bạn đi với ai, nói cái gì .

3 năm trước bạn đi với 1 nhóm người, câu chuyện của bạn là chiều này nhậu gì, tối nay làm mấy cơ, có quả gì ngon không cho ké.

Nếu 3 năm sau bạn cũng đi với 1 nhóm người như vậy, cũng câu chuyện xoay quanh việc đánh quả, nhậu gì ở đâu, gái, tối qua đi thằng nào, thắng hay thua thì thật ra 3 năm nay bạn chỉ già hơn mà thôi. Tiền bạn kiếm được chỉ là bán rẻ tuổi trẻ của bạn 3 năm qua mà thôi.

+ Nếu 3 năm sau bạn đi với nhóm người như vậy, có thể ít hơn, có thể nhiều hơn. Câu chuyện của bạn xoay quanh việc học cái gì ở đâu, có gì hay để áp dụng công việc không, có thị trường nào mới mẻ để kéo anh em làm ko . Thì chúc mừng bạn đã lớn lên nhiều và nhóm bạn của bạn cũng đã là nhóm lớn lên rất nhiều.

+ Nếu 3 năm sau bạn đi với 1 nhóm người khác, có địa vị xã hội cao hơn rất nhiều, có địa vị nghề cao hơn, chức vụ cao hơn so với nhóm người cũ. Câu chuyện của bạn xoay quanh việc hợp tác, đầu tư cho mảng nào, những cách thức triển khai công việc thì chúc mừng bạn đã lên 1 level mới.

2- Không quan trọng bạn ngồi ghế gì, mà quan trọng là tầm quan trọng công việc bạn đang làm mỗi ngày.

+ Nếu 3 năm trước bạn bắt đầu làm sale, mà 3 năm sau bạn vẫn đang làm sale như xưa thì …

+ Nếu 3 năm trước bạn là sale, 3 năm sau bạn là quản lý nhưng vẫn làm công việc & thái độ y như 1 sale thì …

+ Nếu 3 năm trước bạn là quản lý, 3 năm sau bạn là ông chủ nhưng vẫn làm công việc và thái độ y như 1 quản lý thì …

3- Không quan trọng bạn làm gì, mà quan trọng bạn làm công việc đó như thế nào ?

4- Không quan trọng bạn kiếm được tiền từ đâu, mà quan trọng là bạn đang chi tiền cho việc gì ?

Đây là 4 điều 1 người anh nói với mình về việc phát triển sự nghiệp của một người trẻ, và dưới đây là điều ảnh góp ý về mình.

“Cho dù chú có về quê sống, không muốn xây dựng cái ghế mình ngồi ở tại SG. Thì ngoài việc chú chọn tập trung vào kiến thức và trải nghiệm anh thấy hướng đi đúng.

Nhưng anh thấy chú cũng cần phải ngồi nhiều hơn với những người cao hơn mình. TRải nghiệm và kiến thức từ họ rất nhiều cái để chú có thể phát triển nhanh hơn rất nhiều.

NHƯNG Đừng nghĩ rằng ngồi với họ sẽ có cơ hội làm gì đó, không có đâu . Người lớn không phải cứ ngồi với họ thì sẽ có cơ hội, chỉ khi chú cho họ thấy chú thật sự giỏi và xứng đáng cho 1 khoản đầu tư hay một mảnh ghép nào đó của họ thì cơ hội mới tới chú.

Rất may, họ sẽ cho chú rất nhiều kiến thức, trải ngiệm qua câu chuyện họ nói với chú, quan trọng cách chú khai thác từ câu chuyện đó ra sao thôi. “

P/s : Cá nhân mình ghi nhận lại thấy đúng là như vậy, bản thân mình cũng đã chậm tiến trong 3 năm qua. Còn bạn thì sao, bạn đang NHANH hay CHẬM hay đứng TẠI CHỖ ?

Nguồn: ST

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *