3 bí mật đơn giản để tạo động lực cho mọi người

Không thể bắt mọi người làm điều gì đó mà họ không muốn làm. Nhưng nếu bạn hiểu những gì họ muốn và chỉ cho họ cách có được nó – họ sẽ làm những điều tuyệt vời.

Một trong những vai trò quan trọng mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng đóng vai là tìm cách thúc đẩy nhóm của bạn đạt được mục tiêu của tổ chức. Nhưng bí quyết để thúc đẩy mọi người là, hãy đợi nó ….. rằng bạn không thể làm được. Tôi đã nghiên cứu vấn đề này bằng cách nói chuyện và làm việc với hàng ngàn người trong nhiều năm và một điều mọi người có thể đồng ý là bạn không thể thúc đẩy ai đó làm những gì họ không muốn làm.

3 bí mật đơn giản để tạo động lực cho mọi người

Những gì bạn cần làm thay vào đó là tìm hiểu những gì mọi người muốn và sau đó chỉ cho họ cách họ có thể có được nó . Động lực là nội tại. Mọi người hào hứng theo đuổi một mục tiêu khi đó là vì lợi ích cá nhân của họ. Là một nhà lãnh đạo, mẹo là để xem liệu bạn có thể tìm thấy sự liên kết giữa những gì người của bạn muốn và những gì sẽ giúp phát triển tổ chức.

>>> Xem Thêm : 7 bài học về thành công mà giới trẻ nên xem
>>> Xem Thêm : Người thành công thường làm gì trước khi ngủ?
>>> Xem Thêm : 9 Bài Học Vô Giá Từ Cuộc Sống Nên Đọc Để Có Thêm Trải Nghiệm

Ưu điểm là nếu bạn có thể khai thác được những mong muốn tiềm ẩn mà mọi người có, bạn sẽ nhận được những màn trình diễn tuyệt vời để đáp lại từ họ.

Bước đầu tiên trong việc tìm kiếm những gì thúc đẩy ai đó là dành thời gian để lắng nghe người đó và tìm ra những gì họ thực sự muốn từ công việc của họ.

Bây giờ bạn có thể nghĩ, Jim, thật đơn giản: mọi người đều muốn có nhiều tiền hơn, một danh hiệu lớn hơn, thời gian nghỉ ngơi và một công việc dễ dàng. Nhưng những điều đó không thực sự đúng với hầu hết mọi người. Đó là kinh nghiệm của tôi khi đại đa số mọi người muốn có sự đền bù công bằng và cơ hội để theo đuổi công việc đầy thử thách và thú vị bởi vì tất cả chúng ta cần phải làm gì đó trong thời gian trên hành tinh này. Một số người bị thúc đẩy bởi sự kích thích tinh thần, những người khác bằng cách gặp gỡ nhiều người và kết nối – mọi người đều khác nhau.

Điều quan trọng là không đưa ra các giả định về những gì bạn nghĩ ai đó muốn; đây không phải là về việc sử dụng một cách tiếp cận chỉ huy và kiểm soát mà bạn đưa cho họ lệnh để tính phí một ngọn đồi. Thay vào đó, bạn cần phải thực sự hỏi họ những gì họ muốn.

Có lẽ họ muốn có một danh hiệu lớn mới, hoặc thậm chí có thể dành nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình. Có lẽ đó là về việc kiếm nhiều tiền hơn để mua một chiếc xe tải mới hoặc gửi con của họ đến trường đại học. Vấn đề là bạn sẽ không biết điều gì thực sự thúc đẩy ai đó cho đến khi bạn dành thời gian để hiểu người đó muốn gì từ cuộc sống.

Điều đó dẫn chúng ta đến bước thứ hai: cho mọi người thấy làm thế nào họ có thể có được thứ họ muốn. Bây giờ điều này có thể mất một số sáng tạo về phía bạn. Ví dụ, nếu ai đó muốn trở thành một VP một ngày, chẳng hạn, bạn sẽ cần đưa ra kế hoạch tấn công mà nếu họ làm theo những gì bạn yêu cầu, họ sẽ nhận lại phần thưởng của họ.

Bí mật cuối cùng của việc trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời là tìm ra những cách cho phép người của bạn có được những gì họ muốn đồng thời cũng mang lại lợi ích cho tổ chức. Quy tắc đó cũng không áp dụng cho văn phòng. Nó có thể làm việc trong cuộc sống cá nhân của chúng tôi là tốt.

Ví dụ, hãy để tôi chia sẻ một câu chuyện cá nhân. Khi tôi còn trẻ, tôi nhớ muốn mua một âm thanh nổi cho phòng của mình để tôi có thể nghe nhạc của mình. Tôi không muốn bất cứ điều gì quá điên rồ: đơn vị tôi có mắt và tai của tôi đã chạy khoảng 100 đô la. Tôi nhớ nói với bố tôi những gì tôi muốn, mà ông nghĩ là tuyệt vời.

Ông thậm chí còn nói sẽ trả một nửa số tiền đó. Trong khi đó là hào phóng của anh ta, tôi không có tiền nào khác để mua. Vì vậy, cha tôi đã đưa cho tôi một danh sách các công việc phụ tôi có thể làm xung quanh nhà, như giải quyết công việc sân như cào lá và xây tường đá, mà ông sẽ trả cho tôi để giúp kiếm nửa còn lại của số tiền tôi cần mua âm thanh nổi.

Đó là tất cả những gì tôi cần nghe: Tôi trở thành một nguồn năng lượng khi tôi giải quyết một loạt công việc mà tôi có thể ghét phải làm. Sự khác biệt là tôi đã làm chúng để có được thứ tôi muốn.

Trong khi đó, bố tôi cũng đã hoàn thành công việc theo cách giải phóng ông để làm những việc khác (như xem bóng đá vào chiều chủ nhật). Đó là những gì làm cho toàn bộ một chiến thắng thực sự cho tất cả mọi người.

Một lần nữa, bí mật thực sự để thúc đẩy mọi người là tìm cách tìm sự liên kết giữa mục tiêu cá nhân của họ và kết quả mong muốn của bạn. Khi bạn có thể làm điều đó, mọi người đều thắng.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *