15 điều bạn nên từ bỏ để hạnh phúc

Dưới đây là danh sách 15 điều mà nếu bạn từ bỏ chúng sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và hạnh phúc hơn rất nhiều. Chúng ta giữ quá nhiều thứ khiến chúng ta đau đớn, căng thẳng và đau khổ vô cùng – và thay vì để tất cả biến mất, thay vì cho phép bản thân không căng thẳng và hạnh phúc – chúng ta bám lấy chúng.

15 điều bạn nên từ bỏ để hạnh phúc
Không còn nữa. Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ từ bỏ tất cả những thứ không còn phục vụ chúng tôi nữa và chúng tôi sẽ nắm lấy sự thay đổi.

1. Từ bỏ nhu cầu của bạn để luôn luôn đúng

Có rất nhiều người trong chúng ta không thể chịu được ý tưởng sai – muốn luôn luôn đúng – thậm chí có nguy cơ chấm dứt các mối quan hệ tuyệt vời hoặc gây ra rất nhiều căng thẳng và đau đớn cho chúng ta và cho những người khác. Nó không đáng. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy ‘khẩn cấp’ cần phải nhảy vào một cuộc ẩu đả ai đúng và ai sai, hãy tự hỏi câu hỏi này: “Tôi thà là đúng, hoặc tôi thà tử tế” Wayne Dyer. Điều gì khác biệt sẽ làm cho? Cái tôi của bạn có thực sự lớn không?

2. Từ bỏ nhu cầu kiểm soát của bạn

Sẵn sàng từ bỏ nhu cầu của bạn để luôn kiểm soát mọi thứ xảy ra với bạn và xung quanh bạn – tình huống, sự kiện, con người, v.v. Dù họ là người thân, đồng nghiệp hay chỉ là người lạ bạn gặp trên đường – chỉ cần cho phép họ. Cho phép mọi thứ và mọi người trở nên giống như họ và bạn sẽ thấy bạn sẽ cảm thấy tốt hơn như thế nào.

Bằng cách để cho nó đi tất cả được thực hiện. Thế giới chiến thắng bởi những người để nó đi. Nhưng khi bạn cố gắng và cố gắng. Thế giới còn hơn cả chiến thắng. Lão Lão Tử

3. Từ bỏ trách nhiệm

Hãy từ bỏ nhu cầu của bạn để đổ lỗi cho người khác về những gì bạn có hoặc không có, cho những gì bạn cảm thấy hoặc không cảm thấy. Ngừng cho sức mạnh của bạn đi và bắt đầu chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn.

4. Từ bỏ việc tự nói về bản thân

Ôi trơi. Có bao nhiêu người đang tự làm tổn thương mình vì suy nghĩ tiêu cực, ô nhiễm và lặp đi lặp lại của họ? Đừng tin tất cả mọi thứ mà tâm trí của bạn đang nói với bạn – đặc biệt là nếu nó tiêu cực và tự đánh bại chính mình. Bạn tốt hơn thế.

Tâm trí là một công cụ tuyệt vời nếu được sử dụng đúng cách. Sử dụng sai, tuy nhiên, nó trở nên rất phá hoại. Ec Ecartart Tolle

5. Từ bỏ niềm tin giới hạn của bạn

Từ bỏ niềm tin giới hạn của bạn về những gì bạn có thể hoặc không thể làm, về những gì có thể hoặc không thể. Từ giờ trở đi, bạn sẽ không còn cho phép niềm tin giới hạn của mình khiến bạn bị mắc kẹt ở sai chỗ. Dang rộng đôi cánh của bạn và bay!

Một niềm tin không phải là một ý tưởng được giữ bởi tâm trí, nó là một ý tưởng nắm giữ tâm trí El El Roselle

6. Từ bỏ phàn nàn

Hãy từ bỏ nhu cầu liên tục của bạn để phàn nàn về những điều đó, rất nhiều, rất nhiều điều – con người, tình huống, sự kiện khiến bạn không vui, buồn và chán nản. Không ai có thể làm cho bạn không vui, không có tình huống nào có thể làm bạn buồn hay đau khổ trừ khi bạn cho phép điều đó. Đó không phải là tình huống kích hoạt những cảm xúc đó trong bạn, mà là cách bạn chọn nhìn vào nó. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của suy nghĩ tích cực.

7. Từ bỏ sự xa xỉ của những lời chỉ trích

Hãy từ bỏ nhu cầu của bạn để chỉ trích những điều, sự kiện hoặc những người khác với bạn. Tất cả chúng ta đều khác nhau, nhưng chúng ta đều giống nhau. Tất cả chúng ta đều muốn được hạnh phúc, tất cả chúng ta đều muốn yêu và được yêu và tất cả chúng ta đều muốn được hiểu. Tất cả chúng ta đều muốn một cái gì đó, và tất cả chúng ta đều mong muốn điều gì đó.

8. Từ bỏ nhu cầu của bạn để gây ấn tượng với người khác

Ngừng cố gắng hết sức để trở thành một thứ mà bạn không chỉ làm cho người khác thích bạn. Nó không hoạt động theo cách này. Khoảnh khắc bạn ngừng cố gắng hết sức để trở thành một thứ gì đó mà bạn không phải, khoảnh khắc bạn tháo tất cả mặt nạ, khoảnh khắc bạn chấp nhận và ôm lấy con người thật của bạn, bạn sẽ thấy mọi người sẽ bị cuốn hút vào bạn, một cách dễ dàng.

9. Từ bỏ sức đề kháng của bạn để thay đổi

Thay đổi là tốt. Thay đổi sẽ giúp bạn chuyển từ A sang B. Thay đổi sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống và cả cuộc sống của những người xung quanh. Theo hạnh phúc của bạn, nắm lấy sự thay đổi – đừng chống lại nó.

“Làm theo hạnh phúc của bạn và vũ trụ sẽ mở ra cánh cửa cho bạn nơi chỉ có bức tường” Joseph Campbell

10. Hãy từ bỏ việc áp đặt

Dừng áp đặt những thứ, người hoặc sự kiện mà bạn không hiểu là kỳ lạ hoặc khác biệt và cố gắng mở tâm trí của bạn, từng chút một. Tâm trí chỉ hoạt động khi mở. “Các hình thức cao nhất của sự ngu dốt là khi bạn từ chối một cái gì đó bạn không biết gì về.” Wayne Dyer

11. Từ bỏ nỗi sợ hãi của bạn

Sợ hãi chỉ là ảo ảnh, nó không tồn tại – bạn đã tạo ra nó. Đó là tất cả trong tâm trí của bạn. Đúng bên trong và bên ngoài sẽ rơi vào vị trí.
Điều duy nhất chúng ta phải sợ là sợ chính nó. ” Franklin Franklin D. Roosevelt “

12. Từ bỏ lý do của bạn

Gửi cho họ đóng gói và nói với họ rằng họ bị sa thải. Bạn không còn cần chúng nữa. Rất nhiều lần chúng ta giới hạn bản thân vì nhiều lý do chúng ta sử dụng. Thay vì phát triển và nỗ lực cải thiện bản thân và cuộc sống của chúng ta, chúng ta bị mắc kẹt, nói dối với chính mình, sử dụng tất cả các loại lý do – xin lỗi rằng 99,9% thời gian thậm chí không có thật.

13. Từ bỏ quá khứ

Tôi biết rồi mà. Nó khó. Đặc biệt là khi quá khứ có vẻ tốt hơn nhiều so với hiện tại và tương lai trông rất đáng sợ, nhưng bạn phải xem xét thực tế rằng thời điểm hiện tại là tất cả những gì bạn có và tất cả những gì bạn sẽ có. Quá khứ bạn đang mong đợi – quá khứ mà bạn đang mơ ước – đã bị bạn bỏ qua khi nó hiện diện.

Ngừng tự lừa dối bản thân. Có mặt trong mọi thứ bạn làm và tận hưởng cuộc sống. Rốt cuộc, cuộc sống là một hành trình, không phải là đích đến. Có một tầm nhìn rõ ràng cho tương lai, chuẩn bị cho mình, nhưng luôn luôn có mặt trong hiện tại.

14. Từ bỏ chấp trước

Đây là một khái niệm mà đối với hầu hết chúng ta rất khó nắm bắt và tôi phải nói với bạn rằng nó cũng dành cho tôi, (nó vẫn vậy) nhưng nó không phải là điều gì đó không thể. Bạn ngày càng tốt hơn với thời gian và thực hành.

Khoảnh khắc bạn tách mình ra khỏi mọi thứ, (và điều đó không có nghĩa là bạn từ bỏ tình yêu của mình dành cho họ – bởi vì tình yêu và sự gắn bó không liên quan gì đến nhau, sự gắn bó đến từ một nơi sợ hãi, trong khi tình yêu tốt, thực sự Tình yêu là thuần khiết, tử tế, và bản thân ít hơn, nơi có tình yêu không thể có sợ hãi, và vì thế, sự gắn bó và tình yêu không thể cùng tồn tại) bạn trở nên bình yên, bao dung, tốt bụng và thanh thản. Bạn sẽ đến một nơi mà bạn sẽ có thể hiểu tất cả mọi thứ mà không cần cố gắng. Một trạng thái ngoài lời nói.

15. Từ bỏ cuộc sống của bạn để mong đợi của người khác

Có quá nhiều người đang sống một cuộc sống không phải là của họ để sống. Họ sống cuộc sống của họ theo những gì người khác nghĩ là tốt nhất cho họ, họ sống cuộc sống của họ theo những gì cha mẹ họ nghĩ là tốt nhất cho họ, với những gì bạn bè, kẻ thù và giáo viên của họ, chính phủ và truyền thông nghĩ là tốt nhất cho họ .

Họ bỏ qua tiếng nói bên trong của họ, mà gọi bên trong. Họ quá bận rộn với việc làm hài lòng tất cả mọi người, với việc sống theo mong đợi của người khác, đến nỗi họ mất kiểm soát cuộc sống. Họ quên những gì làm cho họ hạnh phúc, những gì họ muốn, những gì họ cần. Và cuối cùng, họ quên mất chính mình.

Bạn có một cuộc sống – cuộc sống này ngay bây giờ – bạn phải sống nó, sở hữu nó và đặc biệt là đừng để ý kiến ​​của người khác làm bạn mất tập trung vào con đường của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về CÁCH từ bỏ 15 điều này, bạn có thể tham khảo và mua về đọc tại đây

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *