12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường (Phần 2)

7. Phong tục / cách cư xử chuyên nghiệp

Có rất nhiều người ở nơi làm việc thẳng thắn không biết cách viết email tốt. Họ cũng thật kinh khủng khi tự xử lý trong một môi trường chính thức hoặc chuyên nghiệp và là những người giao tiếp tồi. Giao tiếp là rất quan trọng trong rất nhiều góc của cuộc sống.

12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường

Các khóa học trong trường học của chúng tôi thực hiện nghi thức làm việc chuyên nghiệp sẽ vô cùng có lợi. Nó có thể đơn giản như viết một tấm thiệp cảm ơn sau một cuộc phỏng vấn xin việc để sử dụng ký hiệu thích hợp trong một thư từ chuyên nghiệp.

Bà ngoại của tôi, bà Jacio Go Go Go Go Pilkington là một người gắn bó với mũ trong nhà. Nếu bạn đi vào với một chiếc mũ trên, cô ấy sẽ nhìn chằm chằm xuống bạn và bằng mọi cách, tốt hơn hết bạn nên tháo chiếc mũ đó ra.

Nếu bạn đội một chiếc mũ đến bàn ăn tối? Quên đi. Tôi chỉ có thể tưởng tượng cô ấy trong thời đại iphone ngày nay. Nếu cô ấy thấy một chiếc iphone ở bàn tôi nghĩ nó sẽ là kết thúc của mọi thứ. Quan điểm là, Go-Go đã đúng. Chúng tôi đã mất kết nối với cách cư xử và nghi thức chung.

Tôi nghĩ trên hết họ dạy chúng ta tôn trọng lẫn nhau và chính chúng ta. Nếu chúng ta thể hiện sự đánh giá cao của chúng ta dành cho nhau trong các môi trường chính thức và không chính thức, nó mang lại những phẩm chất tích cực cho tất cả chúng ta. Củng cố và hỗ trợ tích cực là một nhu cầu thiết yếu của con người.

Nghi thức chuyên nghiệp và cách cư xử là ẩn ý của điều này. Đặc biệt trong vài thập kỷ qua, chúng tôi đã mất một số kết nối với nghi thức chung. Các trường học nên bắt đầu nỗ lực nhiều hơn để nhấn mạnh cách cư xử để các thế hệ tương lai của chúng ta hồi sinh họ. Đi-đi đã đúng.

8. Nấu ăn

Hãy nói điều này đã không làm tôi ủng hộ. Tôi không phải là người thích ăn uống. Trong thực tế, tất cả những gì tôi biết làm thế nào là nấu trứng, phô mai nướng, bỏng ngô, và cà phê (điều đó thậm chí còn được tính?). Và protein lắc.

Điều này cũng làm tôi không thích trong cảnh hẹn hò. Thực tế là, nấu ăn là một kỹ năng rất quan trọng đối với cuộc sống gia đình, gia đình và các mối quan hệ / hẹn hò lãng mạn. Nhiều người đã nói rằng Thực phẩm là tình yêu. Ra khỏi trường đại học không biết nấu ăn là một điều đáng xấu hổ.

12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường

Nấu ăn là một phần quan trọng trong lịch sử của chúng tôi. Khi tôi nói với một người phụ nữ, tôi thực sự tuyệt vời khi làm phô mai nướng và cà phê, có một chút nhìn chằm chằm. Trên lưu ý đó, thời gian để đi học nấu ăn

9. Quản lý thời gian

Đây là một trong những điều ưa thích của tôi. Chúng tôi đánh giá thấp tầm quan trọng của quản lý thời gian. Theo tôi quản lý thời gian là rất quan trọng. Tuy nhiên, không có nghĩa là tôi sẽ ám chỉ rằng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của chúng ta nên được dành cho công việc.

12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường

Thời gian dành cho các hoạt động giải trí, sở thích, phát triển bản thân và đặc biệt là thời gian dành cho gia đình là rất quan trọng để trở thành một người khỏe mạnh, hạnh phúc. Cũng có một số giờ nhất định trong ngày mặc dù điều đó nên được chuyển sang tập trung vào các mục tiêu cuộc sống của chúng tôi.

Làm thế nào chúng ta dành những khoảnh khắc là rất quan trọng. Thời gian cứ trôi đi. Thật không may, hầu hết mọi người quản lý nó không hiệu quả. Có các chiến lược để giúp một người cải thiện và các ứng dụng và chương trình có thể tải xuống để cải thiện kỹ năng này. Quản lý thời gian hiệu quả giúp chúng ta tự giác và tập trung vào các mục tiêu của mình.

10. Đối phó với thất bại

Tôi đã bỏ lỡ hơn 9000 bức ảnh trong sự nghiệp của mình. Tôi đã thua gần 300 trận. 26 lần, tôi đã được tin tưởng để thực hiện trò chơi chiến thắng và bỏ lỡ. Tôi đã thất bại nhiều lần trong đời. Và đó là lý do tại sao tôi thành công.

~ Michael Jordan

12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường

Có một quan niệm sai lầm rằng thất bại có nghĩa là bạn đã thua trò chơi trong cuộc sống. Điều này không thể là sự thật. Mọi người tốt nghiệp trường nghĩ rằng họ có thể chinh phục thế giới. Họ có thất bại đầu tiên và họ va vào tường. Khi mọi người nhận ra rằng thất bại thực sự là một phần của thành công, họ có những bước đột phá.

Wayne Salomon, giáo viên sân khấu trung học của tôi sử dụng để nói với lớp chúng tôi Thất bại. Thất bại tốt hơn. Lúc đó tôi không biết nó có nghĩa gì. Nhưng nó lớn lên trong tôi. Có một cuộc phỏng vấn với Will Smith mà tôi đã thấy gần đây, nơi anh ấy nói về việc Nỗi sợ giết chết sự sáng tạo.

Tôi đồng ý hết lòng. Bạn phải không sợ hãi và không sợ mạo hiểm. Hãy nhớ rằng trích dẫn của Jerry Maguire tại Kinkos lúc 3 giờ sáng? Đây là cách bạn trở thành người đàn ông tuyệt vời. Treo bóng của bạn ra đó.Có sự thật to lớn về điều này.

Và không đủ chiến lược, kỹ năng và chương trình được triển khai trong các trường học của chúng tôi để dạy cho thanh thiếu niên của chúng ta về sự thất bại được đưa ra, cách phản ứng khi nó đến và cách xây dựng những thất bại của chúng ta. Nghe này.

11. Kỹ năng sinh tồn

12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường

Tôi đã ở trong Hướng đạo sinh khi tôi học lớp. Bố tôi làm cho tôi gắn bó với nó. Bây giờ tôi mới nhận ra tại sao. Có những kỹ năng sinh tồn thiết yếu mà họ không bao giờ dạy ở trường hoặc khi bạn ở trong tình trạng khó khăn.

Sơ cứu, CPR, bơi lội, cách đốt lửa, đọc la bàn, tạo tín hiệu khói, đọc địa hình và thay lốp xe ô tô để đặt tên cho một số. Trong khi hướng đạo đã dạy tôi rất nhiều, tôi cảm thấy mình còn có thể học được nhiều hơn nữa khi các trường thực hiện những kỹ năng này.

Bất cứ lúc nào bạn không bao giờ biết khi nào bạn hoặc ai đó xung quanh bạn sẽ đột nhiên gặp rắc rối và tự lập trong tình huống sống và chết là một nền tảng kiến ​​thức không may là hầu hết mọi người thiếu.

12. Cách xin việc

Nhiều người không có ý tưởng gì về cách tìm việc làm. Họ không biết nơi để tìm việc, làm thế nào để viết một bản lý lịch tốt, cơ quan tạm thời là gì, nhà tuyển dụng tìm kiếm gì, cơ cấu của các công ty, làm thế nào để tạo cho mình một lợi thế và làm thế nào để tìm được ai tuyển dụng.

12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường

Khi quá trình bắt đầu, họ không biết cách phỏng vấn. Có những chiến lược và lời khuyên nhất định mọi người có thể sử dụng trong suốt quá trình phỏng vấn. Cá nhân tôi thấy LinkedIn là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm việc làm. Dù bạn có tin hay không thì nó vẫn bị nhiều người sử dụng.

Trước, trong và sau quá trình xin việc nên được kết hợp nhiều hơn vào chương trình giảng dạy của trường chúng tôi. Tìm kiếm việc làm chất lượng là một kỹ năng sống cần thiết để đạt được mục tiêu của chúng tôi và đạt được tiềm năng tối đa của chúng tôi.

Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.