12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường (Phần 1)

Học tập chính quy có thể dạy cho bạn rất nhiều, nhưng nhiều kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống là những kỹ năng bạn phải tự mình phát triển.

~ Lee Iacocca

Tôi đã học được một lượng lớn ở trường. Tôi nghĩ rằng giáo viên có thể có công việc tốt nhất trên thế giới. Tầm quan trọng của một nền giáo dục là không thể phủ nhận. Trên thực tế, tôi đã viết một bài báo cách đây vài tháng, siêu nhân Undercover: Sức mạnh tiềm ẩn của giáo viên về giá trị tuyệt vời của giáo viên.

Điều đó đã được nói rằng đã ở trong cái gọi là thế giới thực trong một thời gian dài, có một số kỹ năng sống mà tôi cảm thấy mình không học đủ ở trường. Nhiều mục trong danh sách dưới đây được đề cập đến, một số mục được đề cập sâu hơn các mục khác trong trường học của chúng tôi, nhưng tôi nghĩ yếu tố chính là nơi nhấn mạnh được đặt.

Những gì tôi học được là những góc độ cụ thể đối với và những phần của những môn học này cần được xem xét và nghiên cứu kỹ hơn trong nỗ lực mang lại cho sinh viên một lợi thế thực sự trước khi được trao bằng tốt nghiệp và đi vào con đường của cuộc sống.

Nhiều mục tương tự tôi sẽ chia sẻ đã được đề cập trong các bài viết khác nhau trên internet. Nhưng tôi muốn chia sẻ top 12 của tôi. 12 kỹ năng sống mà tôi cảm thấy mạnh mẽ là quan trọng nhất mà một số trường học tiếp xúc nhưng không nhấn mạnh cũng như không đi sâu vào chi tiết.

Quá nhiều parabolas đồ thị, ghi nhớ công thức bậc hai, và học cách lập sơ đồ câu và không đủ tài liệu trong thế giới thực để sử dụng và áp dụng. Như đã nói, đây là 12 kỹ năng sống hàng đầu mà tôi ước mình học được nhiều hơn ở trường.

1. Quản lý tiền đúng cách

Các trường thích dạy tài chính, kế toán, v.v. nhưng họ không nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiết kiệm, cách giữ ngân sách của riêng bạn, cách quản lý tiền của chính bạn và cách hệ thống thuế của chúng tôi hoạt động.

Cần có các khóa học chuyên sâu về xây dựng ngân sách cá nhân của riêng tôi, đàm phán hợp đồng, đọc báo cáo tài chính, tạo ngân sách hướng tới tiết kiệm dài hạn, đầu tư vào các công ty và mua cổ phiếu sẽ vô cùng có lợi.

Trên hết, chúng tôi đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tìm hiểu giá trị của đồng đô la thực sự có nghĩa là gì. Mặc dù tất cả những điều này hoàn toàn được đề cập trong các khóa học về tài chính và kinh doanh, tầm quan trọng của việc duy trì ngân sách tự quản lý và quản lý tiền cá nhân của bạn nên là những khóa học cần thiết cho tất cả và nhấn mạnh vào sự hiểu biết cần thiết cho hành trình cuộc sống.

12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường

2. Sức khỏe tâm thần

Ngày nay có rất nhiều tranh cãi về sức khỏe tâm thần. Từ ADHD đến tâm thần phân liệt đến lưỡng cực đến trầm cảm và trở đi có một danh sách dài các bệnh tâm thần không được chẩn đoán trong xã hội của chúng ta. Không chỉ vậy, với những tranh cãi về dược phẩm lớn, meds bị quy định quá mức, rất nhiều sự từ chối và chẩn đoán sai, nhiều người buộc phải trải qua cuộc sống mà không nhận thức được chất lượng về trạng thái tinh thần của họ.

Một báo cáo năm 2014 của Newsweek tuyên bố rằng 42,5 triệu người Mỹ trưởng thành hoặc 18,2% tổng dân số trưởng thành ở Hoa Kỳ mắc bệnh tâm thần. Đó là gần 1 trên 5 người Mỹ. Bằng cách nhấn mạnh đây là một chủ đề học tập và thảo luận cần thiết, sinh viên sẽ đi vào thế giới thực không chỉ với sự hiểu biết nhiều hơn về từng bệnh tâm thần chính và các phương pháp y học hoặc toàn diện có thể giúp họ, mà hiểu rõ hơn về bản thân.

Nếu bạn biết vấn đề là gì trong chính mình, bạn có thể tìm cách chống lại nó. Do đó có giá trị lớn trong việc tìm hiểu thêm về điều này. Chúng ta hãy bắt đầu chú trọng hơn vào việc giáo dục con cái về sức khỏe tâm thần để thế hệ tương lai của chúng ta có thể sống hạnh phúc hơn và sống trọn vẹn hơn và đạt được những gì chúng có khả năng.

Các Huffington Post công bố một báo cáo trong 2014-15 “19 Thống kê Đó Chứng minh Bệnh Tâm Thần là nổi bật hơn bạn nghĩ” rằng minh họa cách gây khó chịu sức khỏe tâm thần thực sự là trong cuộc sống của chúng tôi. Đây là một số kết quả của họ:

61.500.000 Số người Mỹ xấp xỉ bị rối loạn sức khỏe tâm thần trong một năm nhất định . Đó là một trong bốn người lớn .

100.000.000.000 đô la Chi phí kinh tế ước tính của bệnh tâm thần không được điều trị ở Mỹ Điều này bao gồm thất nghiệp, khuyết tật không cần thiết, lạm dụng chất gây nghiện và nhiều hơn nữa.

70 con90% Tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh tâm thần đã cải thiện triệu chứng và chất lượng cuộc sống sau khi tham gia một số hình thức điều trị .

25% Số lượng gần đúng của những người mắc bệnh tâm thần cảm thấy rằng những người khác từ bi hoặc hiểu đối với những người mắc một trong những rối loạn.

350.000.000 Số người trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi trầm cảm .

40.000.000 Số người lớn bị rối loạn lo âu ở Mỹ

30% Số lượng sinh viên đại học báo cáo cảm thấy chán nản đến mức nó ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hoạt động của họ . Khoảng 7,5 phần trăm sinh viên đại học cũng đã báo cáo vào đầu năm nay rằng họ nghiêm túc xem xét tự tử trong 12 tháng qua .

60% Tỷ lệ người trưởng thành không được điều trị sức khỏe tâm thần trong năm 2012 .

90% Tỷ lệ người chết vì tự tử cũng bị rối loạn sức khỏe tâm thần .

12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường

3. Hẹn hò và mối quan hệ lãng mạn

Lãng mạn đã đi theo cách viết tay khó hiểu.

~ Rachel Greenwald, tác giả và huấn luyện viên hẹn hò

Không có gì đáng buồn hơn những người tiếp tục học thẳng A, học các môn tự chọn, xây dựng sơ yếu lý lịch tuyệt vời, nhưng đã quên hoặc không bao giờ nhận ra ý nghĩa của tình yêu.

Tôi đã viết một chuyên mục về chủ đề này vào tháng trước . Tình yêu bí ẩn của tình yêu: 3 lý thuyết quan trọng. Nhiều người mất tình yêu đơn giản vì họ không nhận ra rằng thực sự có nhiều điều để tìm hiểu về việc rơi vào, duy trì và nảy nở trong việc hẹn hò và Mối quan hệ lãng mạn.

Ngày nay thiếu kiến ​​thức về các lý thuyết đính kèm, sự lãng mạn có ý nghĩa gì với con người, quy tắc hẹn hò (có quy tắc nào không?) Và ý nghĩa của tình yêu. Nếu điều này được tập trung vào nhiều hơn ở các trường học, tôi cảm thấy mạnh mẽ rằng chúng ta sẽ chuẩn bị nhiều hơn cho những người khác khi anh ấy hoặc cô ấy đi cùng.

12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường

4. Nhà & Xe (Mua, Bán, Sửa chữa, Quản lý, Bảo trì)

Gần như không có đủ sự nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc mua và bán một chiếc xe hơi và nhà. Đây là một quá trình rất rộng rãi mà hầu hết mọi người đều ra trường không có manh mối.

Mua hoặc thuê một chiếc xe hơi là một thử thách để nói rằng ít nhất. Trước hết, bạn phải quyết định cái nào là tốt nhất cho bạn trong tình huống cụ thể của bạn. Sau đó, nó là một quá trình. Nhân viên bán xe hơi rất tàn nhẫn về giá nhãn dán, chiến thuật đàm phán và cách nói chuyện chiến lược với mọi người để lừa đảo họ.

Chưa kể một khi bạn có chiếc xe, có một số mẹo và thủ thuật nhất định bạn cần biết để bảo dưỡng đúng cách, tìm bảo hiểm xe tốt và quản lý nó hàng ngày. Điều tương tự cũng xảy ra với việc mua và bán một ngôi nhà.

Có thời điểm của nó, đàm phán một mức giá tốt, bảo hiểm chủ nhà, được chấp thuận trước cho một thế chấp, thanh toán xuống và giá cho vay của bạn, giao dịch với các đại lý và nhà phát triển bất động sản, và cuối cùng một khi bạn có nó duy trì nó đặc biệt là trong thời tiết khắc nghiệt.

Bất kỳ chủ nhà sẽ nói với bạn giữ một ngôi nhà với tốc độ là một công việc lớn. Tôi đã đặt đèn Giáng sinh của bố tôi vào nhà tuần trước. Đó là một hạt cát trên bãi biển duy trì một ngôi nhà. Có vô số thông tin cần học mà không được dạy nhiều ở trường. Người ta phải học các chiến lược để mua và bán và cả cách duy trì.

Nhiều trường thoát không có ý tưởng về một trong hai. Có vô số thông tin cần học mà không được dạy nhiều ở trường. Người ta phải học các chiến lược để mua và bán và cả cách duy trì. Nhiều trường thoát không có ý tưởng về một trong hai. Có vô số thông tin cần học mà không được dạy nhiều ở trường.

Người ta phải học các chiến lược để mua và bán và cả cách duy trì. Nhiều trường thoát không có ý tưởng về một trong hai.

12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường

5. Hôn nhân, gia đình và nuôi dạy con cái

Hôn nhân, gia đình và con cái là công việc khó khăn. Có rất nhiều điều tuyệt vời về gia đình, nhưng nó có rất nhiều thăng trầm. Duy trì một cuộc hôn nhân trong vài thập kỷ (hoặc nhiều hơn) có thể là công việc rất khó khăn.

Chỉ có sự hiểu biết sâu sắc về tình yêu, sự kết nối và chiều sâu của ý nghĩa của nó mới có thể gắn kết hai người cho một khóa học dài hạn của mối quan hệ. Nuôi một gia đình không dễ hơn.

Hỏi bất cứ ai nuôi một đứa trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi hoặc thiếu niên và hầu hết sẽ cho bạn biết có rất nhiều điều để học mà họ không biết trước. Có nhiều điều phải học trong thế giới thực về hôn nhân, gia đình và con cái mà chúng ta không biết gì khi rời trường.

12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường

6. Thẻ tín dụng

Ra khỏi trường đại học, nhiều người không biết thẻ tín dụng là gì. Cách tính lãi, thẻ nhận được, lãi suất tốt là bao nhiêu, điểm tín dụng của bạn bị ảnh hưởng như thế nào, mức tối thiểu được tính như thế nào, và điểm thưởng và thẻ tín dụng đến từ đâu là một trong nhiều điều cần học hỏi.

Mọi người phải học cách xây dựng tín dụng tốt cho mình. Đây là một công cụ quan trọng trong hộp công cụ của cuộc sống nếu họ có ý định mua xe hơi và nhà. Tín dụng tốt cũng có những lợi thế khác. Bạn có thể nhận được điện thoại giảm giá hoặc miễn phí, phê duyệt cho thuê và thậm chí giảm phí bảo hiểm trong số nhiều đặc quyền mua sắm và du lịch khác.

12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường

Chia Sẻ

2 thoughts on “12 kỹ năng sống quan trọng tôi ước mình được học ở trường (Phần 1)

  1. Thanh Nga says:

    Cảm ơn đã chia sẻ cái nhìn sâu sắc, trực giác và cảm hứng tuyệt vời của bạn. Mỹ bị cảm lạnh và chúng tôi ở Anh hắt hơi. Vì vậy, thực sự có liên quan! Cảm ơn và tôn trọng.

  2. Trung Lợi says:

    Học tập chính quy có thể dạy cho bạn rất nhiều, nhưng nhiều kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống là những kỹ năng bạn phải tự mình phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *