11 bí mật để trở nên giàu có, thành công và hạnh phúc

Mặc dù tất cả chúng ta đều định nghĩa “giàu” khác nhau – và hầu hết chúng ta nên tính ít nhất một mức độ giàu có nào đó vào phương trình của mình.

11 bí mật để trở nên giàu có, thành công và hạnh phúc

Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn cảm thấy thành công. Bạn không cần phải kiếm được nhiều tiền để thành công. Và chúng tôi chắc chắn muốn được hạnh phúc. Bạn có thể có tất cả ba? Chắc chắn rồi. Nó không dễ dàng, nhưng nó có thể. Đây là cách thực hiện:

Xem thêm: Bí quyết làm giàu từ tay trắng
Xem thêm: 5 chú khỉ, 1 nải chuối và thực trạng “vùi dập” người khác trong xã hội hiện đại

1. Ngừng tập trung vào tiền bạc.

Mặc dù nghe có vẻ ngược đời nhưng việc duy trì sự tập trung giống như tia laser vào mức độ bạn kiếm được sẽ khiến bạn phân tâm khỏi việc làm những việc thực sự góp phần xây dựng và phát triển sự giàu có.

Vì vậy, hãy thay đổi quan điểm của bạn. Xem tiền không phải là mục tiêu chính mà là sản phẩm phụ của việc làm những điều đúng đắn.

2. Bắt đầu theo dõi bạn giúp bao nhiêu người, nếu chỉ là một cách nhỏ.

Những người thành công nhất mà tôi biết – cả về tài chính và những khía cạnh khác – đều rất hữu ích. Họ cực kỳ giỏi trong việc hiểu người khác và giúp họ đạt được mục tiêu. Họ biết rằng thành công của họ suy cho cùng là dựa vào thành công của những người xung quanh.

Vì vậy, họ làm việc chăm chỉ để làm cho những người khác thành công: nhân viên của họ, khách hàng của họ, nhà cung cấp và nhà cung cấp của họ … bởi vì họ biết nếu họ làm được điều đó thì thành công của chính họ chắc chắn sẽ theo sau.

Và họ sẽ xây dựng một doanh nghiệp – hoặc một sự nghiệp – mà họ có thể thực sự tự hào.

3. Ngừng nghĩ về tiền và bắt đầu nghĩ về dịch vụ.

Khi bạn chỉ có một vài khách hàng và mục tiêu của bạn là kiếm được nhiều tiền, bạn cần phải tìm cách chắt chiu từng đồng cuối cùng trong mỗi giao dịch.

Nhưng khi bạn tìm ra cách để phục vụ một triệu người, nhiều lợi ích khác sẽ theo sau. Truyền miệng được phóng đại rất nhiều. Phản hồi bạn nhận được lớn hơn theo cấp số nhân – và do đó, bạn có cơ hội cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình. Bạn có thể thuê thêm nhân viên và hưởng lợi từ kinh nghiệm, kỹ năng của họ và sự tuyệt vời nói chung của họ.

Và theo thời gian, doanh nghiệp của bạn trở thành điều mà bạn không bao giờ mơ tới – bởi vì khách hàng và nhân viên của bạn đã đưa bạn đến những nơi mà bạn thậm chí không thể tưởng tượng được.

Phục vụ một triệu người – và phục vụ họ thực sự tốt – và tiền sẽ theo sau.

4. Xem kiếm tiền là một cách để kiếm được nhiều thứ hơn .

Nói chung, có hai loại người. Một người làm ra mọi thứ vì họ muốn kiếm tiền; họ càng làm nhiều thứ, họ càng kiếm được nhiều tiền. Những gì họ tạo ra không thực sự quan trọng đối với họ – họ sẽ kiếm được bất cứ thứ gì miễn là nó được trả.

Người kia muốn kiếm tiền vì nó cho phép họ làm ra nhiều thứ hơn. Họ muốn cải thiện sản phẩm của họ. Họ muốn mở rộng đường dây của họ. Họ muốn viết một cuốn sách khác, thu âm một bài hát khác, sản xuất một bộ phim khác. Họ yêu những gì họ làm ra và họ xem kiếm tiền là một cách để làm nhiều hơn những gì họ yêu thích. Họ mơ ước xây dựng một công ty tạo ra những điều tốt nhất có thể … và kiếm tiền là cách để thúc đẩy ước mơ đó và xây dựng công ty mà họ yêu thích.

Mặc dù chắc chắn có thể tìm thấy một sản phẩm mà mọi người đều muốn và trở nên giàu có bằng cách bán sản phẩm đó … hầu hết các doanh nghiệp thành công đều phát triển và lớn mạnh và khi họ kiếm tiền, tái đầu tư số tiền đó để không ngừng theo đuổi sự xuất sắc.

Giống như Walt Disney đã nói, “Chúng tôi không làm phim để kiếm tiền, chúng tôi kiếm tiền để làm nhiều phim hơn.”

5. Tìm hạnh phúc của bạn trong thành công của người khác.

Các đội kinh doanh vĩ đại giành chiến thắng vì những thành viên tài năng nhất của họ sẵn sàng hy sinh để làm cho người khác hạnh phúc. Đội ngũ tuyệt vời được tạo nên từ những nhân viên biết giúp đỡ lẫn nhau, biết vai trò của họ, đặt mục tiêu cá nhân sang một bên và coi trọng thành công của nhóm hơn mọi thứ khác.

Thái độ đó đến từ đâu? Bạn. Hầu hết mọi doanh nhân thực sự thành công đều cảm thấy phần lớn hạnh phúc của mình đến từ việc tận hưởng thành công của nhân viên và khách hàng.

Bạn có không?

6. Trau dồi nhân phẩm và sự tôn trọng.

Cung cấp cho nhân viên mức lương cao hơn, lợi ích tốt hơn và cơ hội lớn hơn chắc chắn là quan trọng. Nhưng không có mức lương và quyền lợi nào có thể khắc phục được thiệt hại về lòng tự trọng và giá trị bản thân.

Điều quan trọng nhất mà các doanh nhân thực sự thành công cung cấp cho nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp – tất cả những người họ gặp – là phẩm giá.

Và bạn cũng vậy, bởi vì khi bạn làm vậy, mọi thứ khác sẽ theo sau.

7. Làm tốt hơn một việc …

Chọn một thứ mà bạn đã giỏi hơn hầu hết mọi người. Chỉ. Một. Điều. Trở nên tập trung cao độ vào việc làm đó. Công việc. Xe lửa. Học hỏi. Thực hành. Đánh giá. Lọc. Hãy tự phê bình một cách tàn nhẫn, không phải theo cách bạo dâm mà để đảm bảo rằng bạn tiếp tục làm việc để cải thiện mọi khía cạnh của điều đó.

Những người thành công về mặt tài chính làm ít nhất một điều tốt hơn so với những người xung quanh họ. (Tất nhiên sẽ hữu ích nếu bạn chọn một thứ gì đó tuyệt vời mà thế giới cũng đánh giá cao – và sẽ trả tiền cho.)

Sự xuất sắc là phần thưởng của riêng nó, nhưng sự xuất sắc cũng đòi hỏi mức lương cao hơn – và sự tôn trọng cao hơn, cảm giác về giá trị bản thân cao hơn, sự hoàn thành tốt hơn, cảm giác thành tựu lớn hơn … tất cả đều khiến bạn trở nên giàu có bằng các điều kiện phi tiền tệ.

Đôi bên cùng có lợi.

8. Sau đó, liệt kê những người giỏi nhất ở một điều …

Bạn đã chọn chúng như thế nào? Làm thế nào bạn xác định được ai là người giỏi nhất? Làm thế nào bạn đo lường thành công của họ?

Sử dụng những tiêu chí đó để theo dõi sự tiến bộ của chính bạn để trở thành người giỏi nhất trong những gì bạn chọn.

Nếu bạn là nhà phát triển, đó có thể là số lượng người sử dụng phần mềm của bạn. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, đó có thể là số lượng người bạn đào tạo và cố vấn để đạt được mục tiêu của họ. Nếu bạn là nhà bán lẻ trực tuyến, đó có thể là tỷ lệ chuyển đổi hoặc doanh số trên mỗi giao dịch hoặc giao hàng đúng giờ ….

Đừng chỉ ngưỡng mộ những người thành công. Hãy xem xét kỹ những gì làm cho họ thành công. Sau đó sử dụng những tiêu chí đó để giúp tạo ra các thước đo thành công của riêng bạn. Và sau đó…

9. Sau đó, làm nhiều hơn những gì bạn làm tốt nhất.

Một lợi ích khác của việc xây dựng nhóm là nó cho phép bạn làm nhiều hơn những gì bạn giỏi nhất.

Nói rằng bạn giỏi bán hàng. Tại sao phải thực hiện các tác vụ quản trị khi thời gian của bạn dành cho khách hàng tốt hơn? Hoặc có thể bạn rất giỏi trong việc tạo ra các quy trình tuyệt vời. Tại sao lại dành thời gian tạo các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội khi bạn có thể sắp xếp hợp lý kênh phân phối của mình?

Mỗi người đều có điều gì đó mà họ làm tạo ra sự khác biệt lớn nhất trên điểm mấu chốt của cá nhân họ. Những người thành công nhất tìm cách để làm nhiều hơn mà … và ít nhiều mọi thứ khác.

10. Liên tục theo dõi tiến trình của bạn.

Chúng tôi có xu hướng trở thành những gì chúng tôi đo lường, vì vậy hãy theo dõi tiến trình của bạn ít nhất một lần một tuần so với các biện pháp chính của bạn.

Có thể bạn sẽ đo lường được số người mà bạn giúp đỡ. Có thể bạn sẽ đo lường số lượng khách hàng mà bạn phục vụ. Có thể bạn sẽ kiểm tra các bước quan trọng trong hành trình trở thành người giỏi nhất thế giới trong lĩnh vực bạn đã chọn.

Nhiều khả năng, bạn sẽ đo lường sự kết hợp của những thứ này và hơn thế nữa.

11. Xây dựng các thói quen đảm bảo thành công của bạn.

Đừng bao giờ quên rằng đạt được mục tiêu dựa trên việc tạo ra các thói quen. Giả sử bạn muốn viết một cuốn sách 300 trang. Đó là mục tiêu của bạn . Hệ thống của bạn để đạt được mục tiêu đó có thể là viết bốn trang một ngày – đó là thói quen của bạn .

Suy nghĩ về mục tiêu sẽ không đưa bạn đến một bản thảo hoàn chỉnh, nhưng trung thành với ý chí thường ngày của bạn.

Hoặc giả sử bạn muốn có 50 khách hàng mới. Đó là mục tiêu của bạn; thói quen của bạn là liên hệ với một số lượng khách hàng tiềm năng nhất định mỗi ngày, kiểm tra với một số lượng khách hàng hiện tại, mạng lưới với một số đối tác tiềm năng nhất định … thói quen của bạn là những gì bạn sẽ làm, không thất bại, điều đó sẽ cho phép bạn đạt được mục tiêu của bạn. Hãy tuân theo quy trình đó và trung thành đáp ứng các thời hạn của bạn và nếu kế hoạch của bạn tuyệt vời, bạn sẽ có được khách hàng mới của mình.

Mong ước và hy vọng sẽ không đưa bạn đến đó. Tuân thủ theo thói quen của bạn, đặc biệt là khi bạn đo lường sự tiến bộ của mình một cách tàn nhẫn, sửa chữa những gì không hiệu quả, cải thiện và lặp lại những gì hiệu quả. Thành công gần như được đảm bảo khi bạn sàng lọc và sửa đổi, thích nghi và làm việc chăm chỉ mỗi ngày để trở nên tốt hơn ngày hôm qua.

Và có thể không cần để ý, bạn cũng sẽ giàu có – và quan trọng hơn là hạnh phúc hơn rất nhiều, bởi vì bạn sẽ thích cách bạn đến đó.

5/5 - (4 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *