10 thói quen ở tuổi 20 để trở thành triệu phú

Dậy sớm, tiết kiệm tiền để đầu tư hay lên một kế hoạch chi tiêu hợp lý… là những thói quen tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

10 thói quen ở tuổi 20 để trở thành triệu phú

1. Đầu tư tự động

Chirs Reining là tỷ phú tự thân. Ở tuổi 35, ông sở hữu khối tài sản trị giá 1 triệu USD và 37 tuổi ông đã quyết định nghỉ hưu. Ông đã thành công chủ yếu nhờ vào một thói quen đơn giản: đầu tư tự động các khoản tài chính của mình.

Việc này không chỉ giúp Chris Reining tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian mà còn đơn giản hóa cuộc sống của mình. Cách làm của vị triệu phú là lập một tài khoản tự động với ngân hàng để khấu trừ tiền lương hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm.

“Tôi đã lập tài khoản tiết kiệm từ nhiều năm trước và việc này giúp tôi không phải nghĩ xem nên tiêu tiền vào đâu, đầu tư thế nào hay chi tiêu bao nhiêu”, Reining nói.

Xem Thêm: Những câu nói hay động viên, nhắc nhở

2. Tập trung vào kiếm tiền

“Bạn sẽ không trở nên giàu có nếu không có nhiều nguồn thu nhập. Hãy bắt đầu với thu nhập hiện tại của bạn và tìm cách kiếm tiền, tạo thêm nhiều nguồn thu mới”, triệu phú tự thân Grand Cardone, người từng thất bại và mắc nợ nần trước khi trở thành triệu phú chia sẻ.

Theo Grant Cardone, hãy suy nghĩ về tiền, nó sẽ buộc bạn kiểm soát thu nhập và từ đó nhìn ra những cơ hội kiếm tiền nhiều hơn, ví dụ như tạo ra thu nhập thụ động hoặc làm thêm công việc tay trái lương cao…

3. Giao lưu với những người thành đạt

“Việc kết bạn và giao du với những người thành công khác sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn, tăng thu nhập, kêu gọi vốn đầu tư khi cần thiết…”, triệu phú tự thân Steve Siebold, tác giả cuốn “Những người giàu có suy nghĩ thế nào” chia sẻ.

Nếu bạn là người thích đọc sách và muốn tìm hiểu thì bạn có thể tham khảo và mua những cuốn sách này để phát triển tư duy hơn nhé. Xem tại đây

Trong hầu hết các trường hợp, Steve cho rằng, không phải ngẫu nhiên người ta lại nói tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có mà những người bạn quen biết.

4. Nghĩ lớn

“Các triệu phú đều sáng tạo” – Keith Cameron Smith, tác giả cuốn sách “Top 10 sự khác biệt giữa triệu phú và tầng lớp trung lưu, nói – “Họ dành thời gian suy nghĩ về những ý tưởng mới”.

Trong khi người khác nói về xe hơi, phim ảnh thì các triệu phú đã sở hữu những công ty sản xuất xe hơi hay các hãng phim. Những người giàu hiểu rằng: “Ý tưởng là tài sản có giá trị nhất trên thế giới”, Smith chia sẻ.

5. Tiết kiệm để đầu tư

“Lý do duy nhất tôi tiết kiệm tiền là để đầu tư. Đầu tư tiền sẽ giúp bạn trở nên giàu có”, Grand Cardone chia sẻ.

Thực tế, số tiền bạn thu được từ tiết kiệm và đầu tư nhiều hơn nhiều so với khoản lương cố định mỗi tháng. Tất nhiên đầu tư luôn gắn liền với rủi ro, nguy cơ mất tất cả nhưng cũng là kênh sinh lời nhanh nhất.

Viết trong cuốn “Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu“, chuyên gia tài chính Ramit Sethi tiết lộ, các triệu phú trung bình dành 20% tổng thu nhập mỗi năm để đầu tư. Sự giàu có của họ không đo được bằng số tiền họ kiếm được mỗi năm mà bằng cách họ đã tiết kiệm và đầu tư theo thời gian như thế nào.

6. Lên kế hoạch

Những người có thói quen duy trì lịch, danh sách công việc và thực hiện chúng có 289% khả năng trở thành triệu phú so với những người không bao giờ biết lập kế hoạch.

Tỷ phú Bill Gates và Richard Branson đều giữ thói quen ghi chú lại những điều họ nghĩ. “Cách bạn viết lại các ghi chú này thế nào không quan trọng, quan trọng là bạn thực hiện chúng”, tỷ phú Branson chia sẻ.

7. Dậy sớm

Những người giàu nhất, thành công nhất có xu hướng bắt đầu một ngày vào lúc bình minh và duy trì thói quen này. Một nghiên cứu tiến hành trong 5 năm với 177 triệu phú tự thân của tác giả Thomas C. Corley cho thấy, 50% triệu phú giữ thói quen dậy sớm 3 tiếng trước khi họ bắt đầu ngày làm việc.

“Thức dậy lúc 5h sáng để giải quyết ba điều hàng đầu bạn muốn hoàn thành trong ngày cho phép bạn lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống. Nó mang lại cho bạn cảm giác tự tin rằng, bạn thực sự làm chủ cuộc sống của mình”, Corley viết trong cuốn “Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc sống”.

8. Lên mục tiêu kiếm tiền

“Lý do mà hầu hết người nghèo mãi nghèo là họ không biết mình muốn gì”, T. Harv Eker chia sẻ trong cuốn tự truyện “Bí mật của tư duy triệu phú”. Nếu muốn kiếm thật nhiều tiền, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và đừng ngại thử thách để hoàn thành mục tiêu.

Và khi bạn đang đặt mục tiêu, đừng ngại nghĩ lớn. Người giàu có thường đặt kỳ vọng của họ đặc biệt cao và cho bất kỳ thách thức nào. Tiền sẽ không tự nhiên xuất hiện, bạn phải làm việc để kiếm ra nó.

9. Thoát khỏi nợ nần

“Sẽ là khó khăn nếu bạn vẫn phải kiếm tiền để trả nợ khi đã lớn tuổi. Việc kiếm tiền khi còn trẻ dễ dàng hơn nhiều”, Kevin O’Leary, một nhà đầu tư “Shark Tank” chia sẻ trên đài ABC.

Tỷ phú tự thân David Bach tiết lộ với CNBC, một trong những bí quyết làm giàu của các triệu phú là “muốn giàu thì tránh xa nợ nần, nếu không cố gắng trả các khoản nợ các sớm càng tốt”.

10. Chấp nhận thử thách

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn bạn phải sẵn sàng chấp nhận thử thách. Hãy thử điều này bằng cách thương lượng tiền lương của bạn. Đó là một trong những cách đơn giản nhất để tăng số tiền bạn kiếm được, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng thử. Chắc chắn, mọi thương lượng đều không dễ dàng.

Sau tất cả, như chia sẻ của triệu phú Grant Sabetier, điều quan trọng nhất giúp bạn kiếm tiền và nhanh chóng có 1 tỷ USD là “hôm nay bạn được trả bao nhiêu tiền”.

Nguồn: vtv.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *