10 Bài Học Tuyệt Vời: “Những Người Thành Công Đã Học Từ Những Thất Bại”

Can đảm chắc chắn là cần thiết trong cuộc sống này. Tôi nói điều này bởi vì thất bại là một phần rất lớn trong cuộc sống của nó, nó xảy ra với tất cả chúng ta. Vì vậy, chúng ta có cần phải học hỏi từ những thất bại để thành công?

Những người thành công dường như nghĩ như vậy. Edison đã từng nói rằng đó là mười nghìn lần thất bại, đã dẫn đến thành công cuối cùng của một bóng đèn làm việc. Trong đó có một bài học về thất bại: tiếp tục tiến về phía trước bất kể thất bại hay số lần thất bại. Dưới đây là 10 bài học tuyệt vời hơn về thất bại từ miệng của những người thành công.

1. Chấp nhận thất bại, nhưng hãy tiếp tục cố gắng.
Michael Jordan từng nói rằng, tôi có thể chấp nhận thất bại, mọi người đều thất bại ở điều gì đó. Nhưng tôi không thể chấp nhận việc không thử. Thất bại sau đó trở thành một phương tiện để chấm dứt, thay vì tự chấm dứt. Nói cách khác, thất bại là một phần của hành trình hướng tới thành công. Mọi người thất bại lúc này hay lúc khác, phần can đảm tiếp tục cố gắng.

2. Tiếp tục tiến về phía trước mặc dù thất bại.
Walt Disney bị sa thải vì ông thiếu trí tưởng tượng và không có ý tưởng hay. Đây là người đàn ông chịu trách nhiệm cho một đế chế phim tưởng tượng và chơi cho trẻ em trên toàn thế giới, tuy nhiên, ông mất việc vì thiếu trí tưởng tượng. Bài học ở đây là tiếp tục tiến tới mục tiêu cuối cùng đó, ngay cả khi những người khác không nhìn thấy cùng một tầm nhìn.

3. Thành công hay thất bại phụ thuộc vào việc bạn có giữ nó hay không.
Babe Ruth nói rằng, mỗi cuộc đình công đưa tôi đến gần hơn với lần chạy về nhà tiếp theo. Bài học này tương tự như nhận xét của Edison về bóng đèn của anh ấy. Dù muốn hay không thất bại là động cơ của thành công, đưa chúng ta tiến một bước gần hơn đến một kết luận thành công. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn phải tiếp tục và không bỏ cuộc khi cố gắng đạt được mục tiêu của mình.

4. Đôi khi thất bại đơn giản là thay đổi hướng.
Yêu kem Ben & Jerry? Tôi cũng vậy. Đây là một vài chàng trai có những hướng đi hoàn toàn khác nhau cho cuộc sống của họ và vẫn thành công để trở nên thành công đáng ngưỡng mộ. Ông Ben Cohen bỏ học đại học, trong khi ông Jerry Greenfield không vào được trường y, và cả hai đều thành công và vẫn thành công rực rỡ.

5. Tin vào chính mình.
Không phải tất cả mọi người sẽ đến với bạn. Nhận Elvis Presley, Lucille Ball và Carol Burnett đều được yêu cầu đóng gói và trở về nhà do thiếu tài năng của họ. Tuy nhiên, bạn có thể tưởng tượng một thế giới mà không có âm nhạc và sự hài hước của họ? Thành công bắt đầu thông qua việc tin tưởng vào những gì bạn có thể làm. Đừng để người khác làm bạn nản lòng trên con đường hướng tới thành công.

6. Thất bại là một cơ hội để học hỏi.
Henry Ford được trích dẫn khi nói, Thất bại đơn giản là cơ hội để bắt đầu lại, lần này thông minh hơn. Chắc chắn, Edison sẽ đồng ý. Bạn vừa học được tất cả những cách sai đối với thành công cụ thể đó, như Edison đã làm với Mười nghìn nghìn lần thử sai của mình. Mỗi bài học kinh nghiệm, mọi thất bại, là một phong trào đúng hướng.

7. Thái độ về thất bại có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.
Sir thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi sự nhiệt tình của bạn, Sir Winston Churchill nói. Nước Anh đã ở thế bất lợi lớn với sự ra đời của Thế chiến II. Đây là một ví dụ điển hình của David nhỏ bé chống lại Goliath hùng mạnh. Niềm tin nhiệt tình của Churchill đối với sự bảo vệ của nước Anh là một phần của bước ngoặt đối với đất nước đó trong chiến tranh.

8. Can đảm phải là khẩu hiệu của bạn.
Nếu bạn đã phạm sai lầm, thậm chí nghiêm trọng, luôn có một cơ hội khác cho bạn. Cái mà chúng ta gọi là thất bại không phải là sự sụp đổ mà là sự suy sụp, một trích dẫn từ Mary Pickford. Tất cả chúng ta đều có khả năng mắc những sai lầm ngoạn mục và một số người trong chúng ta, bao gồm cả bản thân mình, đã mắc phải chúng. Chìa khóa là không cho phép thất bại và thất bại là kết thúc. Bạn phải tiếp tục về phía trước.

9. Đừng bỏ cuộc.
Cho mỗi thất bại, có một hành động thay thế. Bạn chỉ cần tìm nó. Khi bạn đến một con đường, hãy đi đường vòng, một câu trích dẫn từ Mary Kay Ash. Cô là người sáng lập của doanh nghiệp gia đình rất thành công cho mỹ phẩm hàng đầu. Có lẽ, bài học về sự thất bại là có thể có một cách tốt hơn hoặc khác để đạt được mục tiêu của bạn.

10. Thành công chỉ có thể phát triển từ thất bại.
Benjamin Disraeli, một cựu Thủ tướng Anh cho biết, tất cả những thành công của tôi đã được xây dựng dựa trên những thất bại của tôi. Thật vậy, thất bại chỉ là một điểm bùng phát khi một người đang trên đường đến thành công. Không có thất bại, chúng ta là con người không học hỏi và phong trào thành công của chúng ta bị đình trệ. Hãy để thất bại hướng dẫn bạn đến thành công thay vì trở thành điểm dừng chân.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *