10 bài học quan trọng trong cuộc sống chúng ta thường được dạy quá muộn

Cuộc sống là một kinh nghiệm học tập liên tục. Trong suốt cuộc đời, chúng ta tiếp tục tăng và giảm, chọn ra những bài học quan trọng trên đường đi. Một số trong những bài học này đến từ kinh nghiệm, nhưng có những bài khác mà chúng ta học xem người khác hoặc đọc trong sách chẳng hạn.

10 bài học quan trọng trong cuộc sống chúng ta thường được dạy quá muộn

Cho dù chúng ta học được bao nhiêu từ những cuốn sách, có một sự khác biệt đáng kể giữa kinh nghiệm thực tế và lý thuyết. Hơn nữa, có nhiều bài học cuộc sống mà chúng ta đơn giản là không thể học cho đến khi chúng ta phải đối mặt với những tình huống nhất định trong cuộc sống. Hầu hết mọi người sẽ nói rằng có một số bài học đến quá muộn, khiến chúng ta mất cảnh giác và không chuẩn bị.

Săn sale shopee 10 tháng 10 năm 2022
Săn ngay deal khủng
Săn ngay deal khủng
Săn ngay deal khủng
Sale thực phẩm và đồ uống
Săn ngay deal khủng

Sau đây Bài Học Cuộc Đời sẽ tiết lộ 10 bài học quan trọng trong cuộc sống mà chúng ta thường được dạy quá muộn

>>> Xem Thêm : 10 Bài Học Tuyệt Vời: “Những Người Thành Công Đã Học Từ Những Thất Bại”
>>> Xem Thêm : 3 bí mật đơn giản để tạo động lực cho mọi người
>>> Xem Thêm : 7 lý do vì sao người lười có khả năng thành công cao hơn

1. Đi trên con đường của riêng bạn
Mọi người thích đánh giá người khác. Áp lực ngang hàng này có thể khiến bạn đi lạc khỏi con đường bạn bắt đầu khắc cho tương lai của mình. Đừng bận tâm đến khát vọng của người khác, đừng bao giờ để những mục tiêu và ước mơ của người khác ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn về cuộc sống. Đó là con đường của bạn và bạn quyết định bạn sẽ mất bao lâu và mất bao lâu để bạn nhìn thấy nó.

2. Đừng ngần ngại bạn hãy hành động
Có một câu ngạn ngữ La Mã cổ mà mọi người thường hay trích dẫn – Đây là một câu nói hay – có nghĩa là Bắt giữ ngày tháng. Thường xuyên hơn không, chúng ta không hành động do thiếu tự tin hoặc can đảm. Sự do dự này khiến chúng ta không tiến lên và đặt chúng ta vào một cái lồng tự hỏi những gì có thể đã xảy ra. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã đến lúc hành động, hãy hành động. Cho dù kết quả như thế nào, bạn sẽ kết thúc thông minh hơn trước.

3. Trải nghiệm những gì bạn đã học được
Cho dù chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết về một số chủ đề nhiều như thế nào, chỉ sau khi chúng tôi đưa kiến ​​thức đó vào sử dụng, chúng tôi mới xác nhận được mức độ hiểu biết thực tế mà chúng tôi có. Chắc chắn, chúng ta có thể đọc về hội họa, tìm hiểu tất cả các kỹ thuật và loại cọ, bảng màu, v.v. nhưng chỉ khi chúng ta đứng trước một bức tranh và bắt đầu vẽ, chúng ta mới kiểm tra kiến ​​thức của mình.

Là chuyên gia nghề nghiệp của EduGeekClub, Julia Smith đã từng viết: Những người trẻ tuổi thường gặp khó khăn khi đưa những gì họ đã học vào thực tế; do đó, tất cả những kiến ​​thức này trở nên vô dụng khi nó phải là nhiên liệu thúc đẩy sự nghiệp của họ.

4. Những điều tốt đẹp không đến dễ dàng
Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt với một sự nghiệp thành công, sự hài lòng về cảm xúc và những người bạn đáng tin cậy, bạn phải làm việc chăm chỉ. May mắn có thể đưa bạn đến nay và phần còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, số lượng nỗ lực bạn bỏ ra mỗi ngày và khả năng học hỏi từ những sai lầm của bạn. Đừng nghĩ một lúc rằng ai đó sẽ chiến đấu với những trận chiến của bạn với cùng sức mạnh và sự tận tâm như bạn mong muốn.

5. Không bao giờ thất bại trong việc cố gắng nhiều hơn
Ngay cả khi chúng ta cảm thấy chuẩn bị nhất, vẫn có cơ hội chúng ta thất bại trong việc hoàn thành mục tiêu của mình. Một vận động viên có thể dẫn đầu toàn bộ cuộc đua chỉ để ngã ngay trước vạch đích và thua cuộc. Điều này không có nghĩa là vận động viên nên ngừng thi đấu; ngược lại, anh ấy sẽ làm việc chăm chỉ hơn cho cuộc thi tiếp theo. Kết quả sẽ đến, cuối cùng.

6. Chăm sóc sức khỏe sớm
Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta có thể đẩy cơ thể của mình đến giới hạn của nó ngày này qua ngày khác. Dường như không có gì có thể chạm vào chúng ta và chúng ta bất khả chiến bại. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi tất cả các bữa tiệc, uống rượu, hút thuốc và ăn thức ăn nhanh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Bắt đầu phát triển những thói quen lành mạnh trong khi bạn vẫn còn trẻ và khỏe mạnh. Hãy kiểm tra thường xuyên với bác sĩ và nha sĩ để ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai.

7. Làm cho mỗi khoảnh khắc được lưu lại
Cuộc sống trôi qua nhanh hơn chúng ta nghĩ. Khi bạn ở độ tuổi hai mươi, bạn nghĩ bạn sẽ ở đó mãi mãi nhưng trước khi bạn biết điều đó, bạn đã ở tuổi ba mươi và đã quá muộn cho những điều bạn muốn làm khi còn trẻ. Sống cuộc sống của bạn đến mức tối đa của nó bởi vì cuộc sống rất ngắn ngủi và chúng ta không bao giờ biết những gì ngày mai mang lại.

8. Sống và để sống
Chúng tôi thường cố gắng giúp đỡ mọi người khi chúng tôi thấy họ đang phạm sai lầm. Loại hành vi này có thể dẫn chúng ta vào tất cả các loại rắc rối và hiểu lầm. Đừng ép ý tưởng của bạn lên người khác, hãy để những người muốn giúp đỡ và hướng dẫn của bạn tìm kiếm bạn. Đôi khi, tốt nhất là tránh xa và để họ đến với bạn hoặc bạn có thể có vẻ xâm phạm người khác.

9. Linh hoạt với mục tiêu của bạn
Đôi khi chúng tôi cảm thấy đó là thời điểm thích hợp để hành động và đưa ra kế hoạch của chúng tôi chỉ để nhận ra rằng chúng tôi đã sai. Điều quan trọng là phân tích vị trí hiện tại của chúng tôi và làm thế nào các hoạt động của chúng tôi có thể ảnh hưởng đến tương lai của chúng tôi. Đôi khi, tốt hơn là trì hoãn một mục tiêu nhất định hoặc thậm chí thay đổi mục tiêu đó trong thời điểm hiện tại. Chấp nhận một cuộc chơi trong một thời điểm xấu có thể khiến chúng ta gặp nhiều rắc rối hơn là tốt, nếu thời gian không đúng.

10. Đối với mọi hành động, có một phản ứng ngược lại như nhau
Trước khi bạn nói điều gì đó hoặc hành động theo một cách nhất định, hãy nghĩ về hậu quả. Một người có thể không chuẩn bị để nghe một số sự thật hoặc sẽ không phản ứng tốt với cử chỉ của chúng tôi, bất kể ý định của chúng tôi tốt như thế nào. Đối xử với từng từ một cách thận trọng.

Lấy những lời khuyên này làm hướng dẫn, không phải là một quy tắc. Cuộc sống của bạn là của riêng bạn và bạn biết những gì tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng buổi sáng khôn ngoan hơn buổi tối. Và hãy tận hưởng cuộc sống của chính mình nhé các bạn!

Săn sale shopee 10 tháng 10 năm 2022
Săn ngay deal khủng
Săn ngay deal khủng
Săn ngay deal khủng
Sale thực phẩm và đồ uống
Săn ngay deal khủng
5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *